Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đàn ông làm việc nhiều có khả năng bị hói đầu
21/11/2019 19:17
(HanoiTV) - Đây là kết luận của một nghiên cứu công bố mới, khiến giới mày râu giật mình.

Hầu hết chúng ta không ai muốn bị hói đầu. Mặt khác, chúng ta luôn nỗ lực làm việc để thành công trong sự nghiệp và có nhiều tiền để phục vụ cuộc sống của chính mình. Song nghiên cứu của các nhà khoa học lại chỉ ra rằng, quá nỗ lực làm việc lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của tóc và nguy cơ hói đầu rất cao

Nếu bị mất đi 100 sợi tóc mỗi ngày, chắc chắn có gì đó không ổn

Theo Hiệp hội bác sĩ da liễu Vương quốc Anh, không có lý do gì để hoảng sợ nếu bạn mất tới 100 sợi tóc mỗi ngày, điều đó không đáng quan ngại. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn mất một ít tóc khi gội đầu, thì đó có thể là điềm báo về chứng hói đầu có thể xảy ra.

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến vấn đề này, và công việc của bạn là một trong số đó.

Minh tinh màn bạc Bruce Willis

Làm việc khuya, ăn trưa tại chỗ hay là người đầu tiên có mặt tại văn phòng...tất cả hành động đó có thể cho thấy bạn là người chăm chỉ, nhưng ngược lại, bạn sẽ nhận lại hậu quả, trước hết là mái tóc.

Theo nghiên cứu, những người có xu hướng làm việc nhiều gấp đôi sẽ có cơ hội gia nhập với những người nổi tiếng nhưng hói đầu như Jason Statham, Vin Diesel, The Rock và Bruce Willis...

Làm việc 52 tiếng một tuần là ý tưởng tồi

Để chứng minh lý thuyết này, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã theo dõi trường hợp của 13.391 người đàn ông, từ 20 đến 59 tuổi. Những người tham gia được chia thành 3 nhóm gồm: những người làm việc 40 giờ, từ 40 đến 52 giờ và hơn 52 giờ mỗi tuần. Lúc đầu không ai trong số họ có hiện tượng bị rụng tóc.

Tóc rụng không mọc lại được với người làm việc nhiều

Nhưng, sau 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc kéo dài thời gian làm việc có liên quan đáng kể đến sự phát triển hiện tượng rụng tóc. Người ta cũng thấy rằng hiện tượng này tăng tỷ lệ thuận với số giờ làm việc.

Các nang tóc bị tấn công vì căng thẳng do làm việc

Người ta cho rằng căng thẳng trong công việc có thể nguyên nhân chính của hiện tượng này. Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những ngày dài làm việc gây ra căng thẳng và người ta chứng minh rằng căng thẳng có thể đẩy nang tóc của chúng ta vào giai đoạn tóc ngừng phát triển, do vậy không có tóc mới mọc trong giai đoạn này, chúng rụng mà không được thay thế.

Theo một quan điểm khác, sự căng thẳng này có thể dẫn đến tình trạng hệ thống miễn dịch của chúng ta tấn công các nang tóc. Tình trạng này có thể làm ngừng mọc tóc mãi mãi.

Giảm làm việc có thể là giải pháp

Hạn chế giờ làm việc và thư giãn nhiều hơn là việc đầu tiên nên làm để ngăn chặn tóc rụng thêm.

Nếu khối lượng công việc quá nặng, có thể thảo luận với sếp của bạn, yêu cầu trợ giúp từ một trợ lý hoặc chuyển công việc cho một đồng nghiệp khác.

Mặc dù nghiên cứu này chỉ được nghiên cứu trên đàn ông và không biết phụ nữ có nguy cơ này hay không, nhưng tất nhiên, khuyến nghị này hữu ích cho tất cả mọi người, vì hói đầu không phải là chỉ có vấn đề có thể liên quan đến căng thẳng.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: hói đầu