Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đàn ông và phụ nữ thường có những rối loạn tình dục như thế nào?
23/07/2019 12:02
(HanoiTV) - BS Nguyễn Bá Hưng, Khoa Nam học, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chỉ ra những rối loạn chức năng sinh lý tình dục. Rối loạn ham muốn
Ảnh minh họa

Rối loạn ham muốn có thể ít ham muốn hoặc ham muốn quá nhiều. Người ít ham muốn có thể thấy ở đàn bà nhiều gấp đôi đàn ông, có thể kéo dài cả đời hoặc chỉ ngắn hạn, tình thế do biến đổi thực thể hoặc tâm lý hoặc cả hai thậm chí không biết nguyên nhân.

Ít ham muốn ở nữ:

Ít ham muốn ở nữ được chẩn đoán kèm theo các bệnh và tình huống cụ thể. Ở nam giới ít tìm thấy bệnh tật hơn song có thể có nhiều hội chứng hay bệnh lý chưa rõ khi có rối loạn cương nhất là người béo, có hội chứng chuyển hóa.

Ham muốn quá nhiều:

Nhu cầu tình dục quá mức bình thường thường gặp ở nam giới nhiều hơn nữ. Nguyên nhân do vùng não điều hành cảm xúc.

Rối loạn hưng phấn:

Hưng phấn mức độ thấp: Do rối loạn tâm thần, do bộ phận sinh dục…Ở đàn ông dễ đánh giá hơn vì mỗi khi háo hức thì người đàn ông khỏe mạnh nào cũng cương.Ở phụ nữ có tình trạng tương tự nhưng không nhìn thấy rõ được.

Hưng phấn thường xuyên:

Có thể có nguồn gốc tâm lý. Các rối loạn này hay gặp ở nữ nhiều.

Đau khi hưng phấn:

Ở phụ nữ do viêm nhiễm còn có nguyên nhân về thần kinh…Ở đàn ông đau khi cương có thể do viêm bao quy đầu, do dương vật cong vẹo, cương quá lâu.

Rối loạn khoái cực:

Rối loạn khoái cực sớm: Loại này xảy ra ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Khoái cực sớm cũng xảy ra với xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm xảy ra ngoài ý muốn của đàn ông hoặc cả hai.

Rối loạn khoái cực muộn: Xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn đàn ông, có kèm theo cả rối loạn hưng phấn, rối loạn ham muốn và hưng phấn tình dục kém.

Do đó, người đàn ông cần chú ý tới tâm lý tâm thần, bệnh lý nếu thấy vợ mình đang phiền lòng.

Theo 24h.com

Từ khóa: rối loạn tình dụcham muốntình dục