Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Đánh bom kép ở Damascus, Syria, ít nhất 30 người thiệt mạng
16/03/2017 10:00
(HanoiTV) - 2 kẻ đánh bom liều chết đã tấn công vào trụ sở Tòa án và 1 nhà hàng ở thủ đô Damascus, Syria ngày hôm qua, 15/3 khiến ít nhất 30 người đã thiệt mạng.
Trụ sở Tòa án tại thủ đô Damascus, Syria, nơi xảy ra vụ đánh bom đẫm máu ngày 15/3

Những vụ đánh bom đẫm máu gần đây tại Syria khiến người dân hoang mang khi cuộc nội chiến tại quốc gia này đã bước sang năm thứ 7.

Theo hãng thông tấn SANA, vụ đánh bom đầu tiên nhằm vào trụ sở Tòa án ở khu vực gần chợ Hamidiyeh, vốn là khu vực đông đúc và sầm uất ở thủ đô Damascus. Kẻ đánh bom đã kích hoạt thiết bị nổ tại hàng lang của tòa nhà khiến 25 người đã thiệt mạng.

Cũng theo hãng thông tấn SANA, vụ đánh bom thứ 2 nhằm vào một nhà hàng ở quận Rabweb, thủ đô Damascus, gây nhiều thương vong, phần lớn các nạn nhân là trẻ em và phụ nữ. Kênh truyền hình Ikhbariyeh cho biết, kẻ đánh bom bị lực lượng an ninh truy đuổi đã chạy vào nhà hàng và kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người.

Vụ đánh bom kép ở thủ đô Damascus, Syria ngày hôm qua là những vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu nhằm vào các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria và tại thủ đô nước này. Các vụ đánh bom xảy ra đúng vào thời điểm đánh dấu tròn 6 năm xảy ra cuộc nội chiến ở Syria, vốn đã cướp đi sinh mạng của hơn 400.000người, hàng triệu người phải rời bỏ quê hương.

Thu Giang

Theo AP

Từ khóa: đánh bom kép syria30 người thiệt mạng