Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Đánh bom kép ở Mogadishu là vụ đánh bom đẫm máu nhất trong 1 thập kỷ qua
16/10/2017 09:33
(HanoiTV) - Vụ đánh bom kép ở trung tâm thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 14/10 đã trở thành vụ đánh bom đẫm máu nhất tại quốc gia châu Phi này trong 1 thập kỷ qua, với số người thiệt mạng lên tới hơn 200 người, hơn 300 người khác bị thương

Nhà chức trách Somali cho biết, kể từ khi các phần tử Hồi giáo nổi dậy tại đây năm 2017, vụ đánh bom kép ở khu vực trung tâm thủ đô Mogadishu ngày 14/10 đã trở thành vụ đánh bom gây thương vong nhiều nhất.

Tổng thống Mohamed Abdullahi Farmaajo đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân.
Ngoài ra chính phủ Somali cũng kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện cứu các nạn nhân bị thương.
Cảnh sát Somali cho biết, một chiếc xe bom đã phát nổ bên ngoài một khách sạn ở khu vực gần các cơ quan của chính phủ. Hàng loạt nhà hàng, kiot kinh doanh và một số tòa nhà gần đó đã bị san phẳng, hàng chục phương tiện giao thông bị thiêu rụi
Chỉ 2 giờ sau, một vụ đánh bom xe khác cũng xảy ra tại quận Medina ở thủ đô Mogadishu.
Giới chức Mogadishu xác nhận, đến nay số người thiệt mạng trong vụ đánh bom kép đẫm máu ngày hôm qua đã lên tới con số 270 người. Rất có thể số người thiệt mạng vẫn còn tăng.
Hiện vẫn chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép trên, mặc dù nhóm chiến binh Hồi giáo Shabaab, có liên hệ với al –Qaeda thường thực hiện các vụ đánh bom ở thủ đô và một số nơi khác ở Somali.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: đánh bom képSomaliMogadishu