Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Danh ca Giao Linh tái ngộ khán giả Sài Gòn trong đêm nhạc Lam Phương
08/12/2019 15:23
(HanoiTV) - Sau thành công của Liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” tại Hà Nội, liveshow Lam Phương tiếp tục “cưa đổ” khán giả Sài Gòn. Đặc biệt, trong đêm nhạc này, 2 danh ca Tuấn Vũ – Giao Linh lại có dịp tái hợp.

Tại Nhà hát Hòa Bình (TP. Hồ chí Minh), tối 7/12, các danh ca Tuấn vũ, Giao Linh, Ngọc Sơn, Thanh Hà, Quang Lê, Mỹ Huyền cùng dàn ca sĩ trẻ thành danh đã gửi tới khán giả gần 30 tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương. Đây là đêm nhạc thứ 2 trong chuỗi 3 liveshow kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương.

Bên cạnh những danh ca “nhạc xưa”, nhiều khán giả cho rằng, những nhân tố mới, những thế hệ “kế cận” hát nhạc Lam Phương cũng làm nên thành công vang dội của đêm diễn. Thế hệ ca sĩ trẻ như Việt Anh, Tuấn Phương, Quốc Huy, Tiến Hưng… trở thành điểm nhấn cho đêm diễn, kết nối giữa hai thế hệ nghệ sỹ “xưa”, “nay” với khán giả, tạo nên những cảm xúc vừa da diết, vừa nhẹ nhàng, lại vô cùng xúc động.

Danh ca Giao Linh
 

Đề tài về người mẹ và về tình yêu là hai mảng đề tài lớn trong suốt 70 năm sáng tác âm nhạc của Nhạc sĩ Lam Phương. Có những nhạc phẩm mà khi nhắc tới dòng sông âm nhạc Lam Phương không thể không nói tới như “Đèn khuya” .. có thể nói, đây là ca khúc đã sống mãi với thời gian và sống mãi trong lòng người yêu nhạc, nhạc phẩm do danh ca Giao Linh, giọng ca lừng danh trình diễn.

Ca sĩ trẻ Việt Anh

Với Lam Phương, những cuộc tình cứ đến với ông giống như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nói “từng cuộc tình bỏ ta đi như những dòng sông nhỏ” và những dòng sông ấy đã để lại trong ông cả những ngọt mát nâng niu, và cả những thác lũ sầu muộn .. Có đôi khi trong tình ái Lam Phương đã tìm thấy hạnh phúc cho mình, nhưng rồi hạnh phúc ấy lại tung cánh bay đi, và nỗi lòng thương nhớ lại dâng lên thành ngọn nguồn cảm xúc của muôn vàn mong đợi. “Xót xa”, đây cũng chính là ca khúc mà ca sỹ trẻ Quốc Huy đã thể hiện đầy da diết.

Nghệ sĩ Minh Vượng trở thành người dẫn chuyện của liveshow

 Có thể thấy sức sống của âm nhạc Lam Phương là không biên giới, ở mỗi nơi công chúng và các nghệ sĩ đều hướng tới âm nhạc Lam Phương bằng tất cả sự trân trọng và thương mến nhất. Với chất giọng sang trọng ấm cúng và lối hát tự nhiên đầy xúc cảm, nam ca sĩ Tiến Hưng đã chinh phục hoàn toàn khán với liên khúc gồm hai sáng tác “Chờ người và” Cảm ơn người tình”, khán giả cảm nhận được sức sống vô tận trong âm nhạc Lam Phương đã trường tồn qua hai thế kỷ và sẽ còn mãi được nuôi giữ bởi trái tim người yêu nhạc và những giọng hát trẻ đầy mộc mạc chân thành ..

Trong đêm nhạc, khán giả được thưởng thức nhạc cảnh “Tu là cõi phúc tình là dây oan”, một trước tác đặc biệt của Nhạc sĩ Lam Phương lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam, xen lẫn tác phẩm là phần cổ nhạc với phần trình diễn của các Nghệ sĩ nhà hát Cải lương Việt Nam và nhà hát cải lương Đài tiếng nói Việt Nam !

Với những ca khúc đã “ở trong tim khán giả” như Trăm nhớ ngàn thương, Phút cuối, Duyên kiếp, Thành phố buồn, Xin thời gian qua mau, Một mình, Mưa lệ, Đèn khuya, Chờ người, Ngày buồn, Cỏ úa, Tình bơ vơ, Thu sầu, Như giấc chiêm bao, Cho em quên tuổi ngọc …, Sài Gòn hoa lệ trong mùa Giáng sinh đã thấm đẫm những ca từ mà “ai nghe cũng tưởng viết cho riêng mình”.

Ca sĩ Tiến Hưng

 Nữ danh ca hải ngoại Thanh Hà, Mỹ Huyền, danh ca Tuấn Vũ vẫn chinh phục khán giả bằng giọng hát mang màu sắc quen thuộc với khán giả thế hệ “nhạc xưa” không thể trộn lẫn với bất cứ ai. Và với giọng ca gạo cội Giao Linh, người được mệnh danh là “Nữ hoàng sầu muộn” đã một lẫn nữa “hóa đá” tim của khán giả với cảm xúc ngưng đọng đến nghẹt thở mỗi khi chị cất lời ca….

Ca sỹ Ngọc Sơn với âm nhạc vẫn luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả. Tại đêm nhạc lần này, Ngọc Sơn thể hiện những nhạc khúc Lam Phương bằng sự đa dạng trong cảm xúc của chính anh như Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi sao, Khóc thầm, Xin thời  gian qua mau, Duyên kiếp.

Đêm diễn do Vạn Show thực hiện, cùng đơn vị đồng tổ chức là tập đoàn Bình Minh cùng nhà đồng hành Hồ Gươm Aodio, được dàn dựng bởi đạo diễn Vạn Nguyễn.

Nhạc sĩ Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, lấy nghệ danh Lam Phương từ cảm hứng về bầu trời xanh. Ở tuổi 83, với gần 70 năm sáng tác, Lam Phương đã trở thành tên gọi của bao nhiêu thế hệ yêu nhạc người Việt trong nước và hải ngoại trên toàn thế giới .. Đêm diễn “Trăm nhớ ngàn thương” tại nhà hát Hòa Bình là đêm diễn thứ 2 trong chuỗi lưu diễn kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương mà nhà tổ chức Vạn Show xây dựng trong chuỗi lưu diễn xuyên Việt. Sau hai đêm diễn thành công vang dội tại Hà Nội và TP.HCM, liveshow Kiên Giang được Vạn Show dự kiến diễn ra vào tháng 3/2020 tại Nhà thi đấu Rạch Giá – Kiên Giang, quê hương của nhạc sỹ Lam Phương.

NT

Từ khóa: nhạc sĩ Lam PhươngLiveshowLiveshow Trăm nhớ ngàn thương