Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Đánh giá của Tổng thống Mỹ về an toàn hàng không bị nhạo báng
03/01/2018 16:52
(HanoiTV) - Sau khi Mạng lưới an toàn vận tải hàng không thương mại và dân dụng Thế giới đưa ra báo cáo "Năm 2017 là năm an toàn nhất đối với hàng không dân dụng", Tổng thống Mỹ đã có những đánh giá tích cực về vấn đề này.
năm 2017 là năm an toàn nhất với hàng không dân dụng thế giới

Thông qua tài khoản Twitter của mình, ông Trump nhận xét: "Cảm thấy vui mừng vì hàng không dân dụng thế giới an toàn trong năm 2017, thời điểm đầy biến cố và nguy cơ. Kể từ khi nhậm chức, tôi đã rất nghiêm ngặt về hàng không thương mại".

Tuy nhiên, nhận xét của ông Trump đã vấp phải sự phản đối và mỉa mai của giới hàng không thế giới và chính trị gia, khi khẳng định, kể từ khi làm ông chủ Nhà Trắng, ông Trump chưa bao giờ có bất cứ chính sách nào giúp ngành hàng không thương mại an toàn hơn. Vì vậy, ông Trump "không liên quan" gì tới thành tích tuyệt vời này của hàng không thương mại và dân dụng thế giới.

Chỉ có một điều phải khẳng định, riêng đối với nước Mỹ, không có vụ tai nạn hàng không thương mại nào kể từ năm 2009. Song đây không phải là kết quả có từ thời ông Trump nắm quyền, mà là kết quả của nhiều chính sách, của nhiều nhiệm kỳ với Mỹ và của những người làm việc trong và ngoài ngành hàng không dân dụng.

Những điều nổi bật nhất mà ông Trump làm được có liên quan tới ngành hàng không dân dụng là việc cấm mang thiết bị điện tử cầm tay lên máy bay. Tuy nhiên, lệnh cấm này nhằm mục tiêu không cho khủng bố vào nước Mỹ nói chung, chứ không phải dành riêng cho ngành hàng không thương mại nước Mỹ.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: hàng không