Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chải tóc không đúng cách sẽ gây hư tổn cho mái tóc
19/01/2021 21:11
(HanoiTV) - Chải tóc là một việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng chúng ta vẫn có thể làm sai cách và khiến cho mái tóc của mình bị hư tổn

Chải tóc tưởng chừng như rất dễ dàng, nhưng thực ra bạn vẫn có  thể làm sai cách. Sử dụng không đúng loại bàn lược có thể khiến các sợi tóc của bạn yếu và dễ gãy rụng, trong khi chải tóc đúng cách có thể giúp tóc bóng mượt, không xơ rối và thậm chí còn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc chải tóc đúng cách trở lại sau khi thực hiện nghiên cứu này. Và đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải mà không hề nhận ra.

1. Bạn đang chải tóc sai hướng :

Di chuyển lược từ trên xuống dưới có thể kéo tóc ra khỏi nang và dẫn đến hư tổn và gãy rụng. Cách tốt nhất để gỡ các nút thắt tóc bị rối là bắt đầu cách đầu vài cm và cẩn thận chải tóc theo cách của bạn đến tận đuôi tóc. Kỹ thuật hiệu quả nhất là chia tóc thành nhiều phần và gỡ rối ở từng phần riêng biệt.

2. Chỉ chải tóc ở phần đuôi tóc :

Mặc dù tốt hơn là bạn nên bắt đầu chải tóc ở phần đuôi tóc, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh chải tóc phần đỉnh đầu. Da đầu của bạn sản xuất ra các loại dầu giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho vẻ đẹp và sức khỏe của mái tóc. Sự phân bố của những loại dầu này xuống tận ngọn tóc của bạn sẽ làm cho tóc bóng mượt và sáng bóng, và thậm chí có thể có tác dụng chống xoăn cứng. Chải tóc cũng giúp xoa bóp da đầu nhẹ nhàng, do đó làm tăng lưu lượng máu và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.

3. Bạn đang sử dụng sai loại lược :

Sử dụng loại lược phù hợp có thể giúp tóc bạn không bị gãy rụng và ngăn ngừa những ngày tóc xấu. Nếu bạn có mái tóc xoăn và gợn sóng, hãy chọn lược có mái chèo, vì nó sẽ dễ dàng gỡ các phần tóc rối. Nếu tóc của bạn vẫn ổn và không đủ độ phồng, một chiếc lược với lông lợn rừng sẽ nhẹ nhàng lướt qua các sợi tóc của bạn mà không làm hư tóc hoặc kéo chân tóc.

4. Bạn chải tóc quá thường xuyên :

Chải tóc mạnh quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào chất lượng của việc chải tóc. Và cho dù kỹ thuật chải tóc của bạn có tốt đến đâu, hãy nhớ làm sạch lược chải tóc của bạn thường xuyên. Sử dụng bàn chải bẩn có nghĩa là bạn đang lây lan sản phẩm cũ và tế bào da chết qua tóc.

5. Bạn sử dụng cùng một loại lược chải tóc dù tóc ướt hay khô :

Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là một chiếc lược răng thưa. Nó sẽ loại bỏ tóc rối một cách an toàn.

6. Cố gắng chải mạnh những lọn tóc khô xoăn :

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên tránh chải tóc xoăn khi tóc khô và trước đó hãy sử dụng xịt khử rối. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ tách nếp và nhẹ nhàng tách các lọn tóc ra mà không cần dùng lực quá mạnh. Chải tóc quá mạnh có thể dẫn đến tóc bị hư tổn và gãy rụng nhiều hơn.

7. Bạn không chải tóc trước khi gội :

Chải tóc trước khi tắm có thể giúp tóc không bị rối. Nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát, và vò tóc ướt bằng khăn thay vì chà xát. Điều này có thể khiến tóc bạn bị rối và bạn sẽ phải chải lại.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: tóc xoăntóc hư tổntóc rụngtóc rối