Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Đạo diễn “Cha cõng con” làm phim về nạn ấu dâm
27/11/2017 08:39
(HanoiTV) - Vừa trở về sau Liên hoan phim quốc tế Ấn Độ 2017 với thành công của bộ phim "Cha cõng con", đạo diễn Lương Đình Dũng lại tiếp tục dấn thân vào đề tài gai góc và thời sự: Nạn ấu dâm. Bộ phim anh làm có tên “587” với kinh phí dự kiến lên đến 60 tỷ đồng.

Mong muốn thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em

“578” là phim được Lương Đình Dũng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên được anh viết năm 2008.  Đó là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cabin xe được người cha trang trí bởi những đồ chơi rực rỡ sắc màu. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu…

Với bộ phim này, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, anh muốn truyền tải câu chuyện của phim một cách sống động và chân thực, để thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em. “Ấu dâm là một nỗi đau nhức nhối của xã hội. Những vết sẹo tinh thần, ám ảnh bao trùm suốt cuộc đời của các em, người thân và gia đình...không có cái giá nào có thể mua được một cuộc đời, không phải là câu chuyện của hàng xom, của một nơi nào đó, những đứa trẻ chính là con cái của chúng ta. Hằng ngày, chúng ta phải nghe, phải đọc, phải chứng kiến quá nhiều những câu chuyện buồn. Tôi nghe tiếng khóc, tiếng kêu gào của những đứa trẻ và những giọt nước mắt đớn đau của những người cha mẹ” – đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ về lý do anh làm phim này.

Chiều 26/11, đạo diễn Lương Đình Dũng vừa trở về từ LHP quốc tế Ấn Độ và ngay lập tức có buổi gặp gỡ với báo giới để chia sẻ về dự án phim "578"

Sau câu chuyện cha và con trai trong “Cha cõng con”, anh lại một lần nữa kể câu chuyện về cha và con gái. Lương Đình Dũng giải thích, cha và con gái thường sẽ có những tình cảm đặc biệt hơn. "Cá nhân tôi thì ở góc độ người cha thì cha thường lo cho con gái hơn. Tôi nghĩ nạn nhân là các cháu gái nhiều hơn, tổn thương sẽ khó lành hơn, trong hoàn cảnh ấy, người cha sẽ là người quan trọng, mạnh mẽ để bảo vệ con, đi theo con đến cuối con đường của mình..."

Bộ phim tâm lý – hành động

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, đây là bộ phim tâm lý – hành động. “578” sẽ có những pha hành động gay cấn, với những thế võ Bình Định. Anh cho hay, để làm những pha rượt đuổi này, có thể anh sẽ phải có sự trợ giúp từ những bạn bè quốc tế trong vấn đề làm kỹ xảo.

Chia sẻ với PV của Hanoitv.vn về diễn viên chính trong phim, đạo diễn Lương Đình Dũng tiết lộ: “Khác với “Cha cõng con”, tôi chọn diễn viên nghiệp dư. Nhưng trong phim này, vai chính có lẽ cần diễn viên chuyên nghiệp. Hiện “hồ sơ” diễn viên cũng đã có trong tay, tuy nhiên, tôi chưa thể tiết lộ tên bé gái sẽ đóng vai chính vì muốn đảm bảo sự riêng tư cho diễn viên”.

Về nguồn kinh phí khủng để làm phim, vị đạo diễn này cho biết, hiện anh đã huy động từ sự hợp tác của một số đơn vị được 30 tỷ đồng. “Đây là một kịch bản do tôi viết và tôi rất tâm đắc, nó là một câu chuyện lớn, đường dây các nhân vật phức tạp. Tôi muốn tạo ra một bộ phim lớn, tầm cỡ để có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam và ra quốc tế. Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim ví dụ như phải cần đến gần 40 xe containe với màu sơn khác nhau để tạo hình, hiệu quả cháy nổ, trực thăng và 600 diễn viên, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến ekip chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các Nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ" – anh nói.

"Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta. Giống như Cha cõng con, tôi tin 578 sẽ nhanh chóng kêu gọi đủ kinh phí sản xuất. Tôi kêu gọi làm phim vì tôi tin khán giả sẽ ủng hộ bởi ấu dâm không còn là một vấn đề nhỏ. Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng: Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ" - Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Anh cũng tiết lộ, dự án phim “578” sẽ được quay tại Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, TP. HCM và kêu gọi các diễn viên quần chúng tại mỗi khu vực quay cũng như các tình nguyện viên.

Phim dự kiến bấm máy vào tháng 8/2018 và ra mắt vào  tháng 6/2019.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Lương Đình DũngCha cõng connạn ấu dâm578