Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đạo diễn Quentin Tarantino chuyển thể kịch bản Once Upon A Time in Hollywood thành tiểu thuyết
18/11/2020 16:25
(HanoiTV) - Đạo diễn Quentin Tarantino đã thông báo rằng ông sẽ chuyển thể kịch bản được đề cử giải Oscar của mình "Once Upon A Time In Hollywood" thành một cuốn tiểu thuyết
Bộ phimOnce Upon A Time In Hollywood vô cùng thành công với nhiều đề cử và mang lại giải thưởng Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho nam diễn viên Brad Pitt

Quentin Tarantino có một tin vui lớn cho người hâm mộ, khi gần đây ông đã thông báo rằng ông sẽ viết một cuốn tiểu thuyết dựa trên kịch bản phim từng được đề cử giải Oscar của ông, Once Upon A Time In Hollywood. Theo phong cách cổ điển của  Tarantino, tiểu thuyết này sẽ đi sâu vào một thời điểm khác của lịch sử và cung cấp một câu chuyện thay thế, như anh đã làm với Inglorious Bastards. Lần này Tarantino hướng ống kính của mình về Hollywood những năm 60 và đưa những tưởng tượng bạo lực chủ yếu của mình vào các sự kiện lịch sử một lần nữa. Once Upon A Time In Hollywood là một trong những bộ phim thành công nhất về mặt phê bình của Tarantino khi nhận được 10 đề cử Oscar và mang về cho Brad Pitt giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Once Upon A Time In Hollywood theo chân nam diễn viên truyền hình Rick Dalton (Leonardo Decaprio) cùng với người bạn thân nhất kiêm diễn viên đóng thế Cliff Booth (Brad Pitt), người đang cố gắng duy trì sự phù hợp trong ngành công nghiệp điện ảnh khắc nghiệt. Xuyên suốt câu chuyện, con đường của họ đan xen với Sharon Tate (Margot Robbie) và các nhân vật lịch sử khác trong thời kỳ đó như Charles Manson (Damon Herriman). Bộ phim giống như một câu chuyện cổ tích đương đại, nơi cốt truyện của mỗi nhân vật kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để mang đến cái nhìn sâu sắc về sự tái hiện lại Hollywood những năm 60 của Tarantino. Mặc dù có nhiều yếu tố quan trọng trong phong cách đạo diễn của Tarantino đã bị  chỉnh sửa và bạo lực quá mức, một số cảnh đã bị lược bỏ.

Nhiều tình tiết không có bị cắt bỏ trong bộ phim sẽ xuất hiện trong cuốn sách khiến các khán giả vô cùng thích thú

Screencrush gần đây đã cho biết đạo diễn Tarantino sẽ chuyển thể kịch bản được đề cử giải Oscar của mình thành một cuốn sách mở rộng câu chuyện của hai nhân vật chính Cliff và Rick và bao gồm các cảnh bổ sung không có trong bộ phim dài ba giờ. Trong nhiều năm, Tarantino đã muốn viết tiểu thuyết vì ông bị ám ảnh bởi những tiểu thuyết trong phim đi kèm với các bộ phim ra mắt thời trẻ của mình. HarperCollins, nhà xuất bản của Tarantino, cũng thông báo rằng ông sẽ viết một cuốn sách phi hư cấu có tên là Cinema Speculation, cuốn sách này sẽ đi sâu vào tình yêu của Tarantino dành cho phim ảnh những năm 1970. Dưới đây là trích dẫn đầy đủ của Tarantino về cuốn sách Once Upon A Time In Hollywood:

"Trong những năm 70 tiểu thuyết điện ảnh là cuốn sách dành cho người lớn đầu tiên tôi đọc. Và cho đến ngày nay, tôi có rất nhiều tình cảm với thể loại này. Vì vậy, với tư cách là một người đam mê tiểu thuyết hóa phim, tôi tự hào thông báo rằng Once Upon A Time In Hollywood là đóng góp của tôi cho thể loại phụ thường bị thiệt thòi nhưng vẫn được yêu thích này trong văn học. Tôi cũng rất vui mừng được khám phá thêm các nhân vật của mình và thế giới văn học có thể (hy vọng) sánh vai cùng đối tác điện ảnh của nó. ”

Quyết định của Tarantino mở rộng Once Upon A Time In Hollywood thành một cuốn tiểu thuyết chứng tỏ rằng có rất nhiều điều anh ấy không thể cho chúng ta thấy trong phim. Mặc dù được giới phê bình đánh giá cao nhưng bộ phim lại có thời lượng dài 3 tiếng đồng hồ, quá dài đối với nhiều khán giả bình thường. Đối với người hâm mộ, cuốn sách sẽ mang đến cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới nham hiểm mà Tarantino đã thực hiện trên màn ảnh. Khác với phim, sách không bị giới hạn bởi độ dài của câu chuyện. Nếu trải nghiệm viết lách này mang lại một dự án tích cực cho Tarantino, người hâm mộ có thể thấy nhiều bài viết hơn từ đạo diễn yêu quý của họ trong tương lai.

Là một người kể chuyện lão luyện, tác phẩm chuyển thể Once Upon A Time In Hollywood của Tarantino chắc chắn sẽ mang đến một cuốn sách đầy khiêu khích cho độc giả của anh ấy. Trong suốt sự nghiệp của mình, Tarantino đã liên tục trích dẫn những nguồn cảm hứng khác nhau ảnh hưởng đến các bộ phim của ông. Hy vọng rằng qua bài viết của mình, Tarantino sẽ tiết lộ thêm về quá trình và tư duy của mình trong vai trò một người kể chuyện. Once Upon A Time In Hollywood chỉ là một trong nhiều bộ phim của Tarantino truyền cảm hứng cho nhiều người làm việc trong ngành điện ảnh ngày nay. Cuốn tiểu thuyết hy vọng sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho các nhà làm phim cũng như người hâm mộ đầy tham vọng.

K.T

Theo Screenrant

Từ khóa: Brad PittOnce Upon A Time In HollywoodLeonardo DecaprioQuentin Tarantino