Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đầu bếp chê món ăn của vợ chồng Maya, Minh Vương
21/05/2019 10:24
(HanoiTV) - Vất vả chế biến món “Mực nhồi ngũ sắc”, món của Minh Vương bị giám khảo chê mặn và không trang trí theo mẫu.

Maya thất vọng vì điểm số giám khảo chấm

Món "Mực nhồi ngũ sắc", yêu cầu của món ăn này là nhân bên trong vừa phải để không bị khô hoặc ướt quá; Vị cân bằng và hòa quyện.

Đầu bếp Cẩm Thiên Long hướng dẫn: “Để chế biến một món ăn vừa quen thuộc vừa lạ miệng, món Mực nhồi ngũ sắc tươi ngon đi kèm với nước sốt chanh muối chua ngọt, tạo nên vị ngon. Mực cắt bỏ vây, lấy phần thân, thái tôm thành hạt lựu, ô liu đen và xanh cắt hạt lựu.

Cho tất cả nguyên liệu vừa cắt vào bát trộn cùng phần mực xay sẵn trộn cùng lòng trắng trứng gà, cà rốt. Đổ phần hỗn hợp này vào thân mực, dùng tăm cố định, sau đó hấp trong vòng 15 phút. Tôm áp chảo vàng đều hai mặt.

Làm nước sốt bằng cách xay nhuyễn chanh muối, cho nước mắm, tương ớt, mạch nha, tiêu đỏ, gừng băm, nêm vừa ăn và đun sôi. Cắt mực thành khoanh, trang trí cùng tôm”. 

Minh Vương lóng ngóng khi nạo vỏ cà rốt
Hai đội trưởng Thanh Bình và Ngọc Lan có 2 phút để trợ giúp cho đội nấu món ăn. Thưởng thức món ăn của đội xanh, Ngọc Lan thấy mực hơi dai nhưng vị ngon, có cay của vị tiêu.

Món của đội vàng, Thanh Bình thấy mặn quá, nhân hơi bị to.

Nhận xét của đầu bếp Cẩm Thiên Long, món ăn của đội xanh vừa ăn, tôm quên lột vỏ. Món của đội vàng vị hơi đậm, không trang trí theo mẫu.

Cặp vợ chồng Maya, Minh Vương và đội Jonny và Kiều Ngân sẽ chế biến món ăn tiếp theo “Kem khoai môn Nito”, đội nào sẽ rinh về phần thưởng 10 triệu đồng của chương trình, quý vị đón xem “Khi chàng vào bếp” phát sóng 21h, ngày 21/5 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: