Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đầu bếp Lee thất vọng vì đội Hữu Tín làm sốt sầu riêng như cháo
11/09/2018 11:27
(HanoiTV) - Lê Giang không hướng dẫn tỉ mỉ để Hữu Tín tự mày mò và làm sốt sầu riêng như cháo trong tập 9 “Khi chàng vào bếp”.

Với món “Rubic trái cây”, đầu bếp Jack Lee giới thiệu nguyên liệu gồm có dưa hấu, thanh long, kiwi, xoài, dưa lưới, sầu riêng, sữa tươi không đường, kem béo, sốt sô cô la, bơ,trứng gà, đường và lá bạc hà.

Cách làm nước sốt: sầu riêng bỏ hạt, trứng gà lấy lòng đỏ đánh đều với 2 muỗng đường. Cho vào nồi một chén kem béo, đường, sữa tươi không đường nấu cho nóng. Cho 2 muỗng hỗn hợp vừa nấu vào bát trứng đánh đều tay và cho tất cả vào nồi. Lưu ý đánh nhanh tay cho trứng không vón cục. Tán sầu riêng cho tơi nhỏ, để sốt mịn cần xay kỹ trong máy sinh tố.

Xếp trái cây thành khối rubic sắc màu và đổ nước sốt xung quanh.

Hai đội có 25 phút thực hiện. Đội Lê Giang - Hữu Tín có 2 lần mở rèm; đôi vợ chồng Kha Ly - Thanh Duy có 1 lần mở rèm. 

Lê Giang quát Hữu Tín vì làm chậm  

Quên bỏ sầu riêng vào nấu, Hữu Tín bị Lê Giang la hét  

Thanh Duy bực mình vì vừa phải làm thao tác này rồi lại làm cái khác theo Kha Ly

Kha Ly hướng dẫn Thanh Duy làm sốt sầu riêng tỉ mỉ nên được đầu bếp Lee khen ngợi là ngon, thành công; đồng thời đưa ra lời khuyên đội Thanh Duy nên cắt trái cây đẹp hơn. Đội Thanh Duy nhận 7,5 điểm.

Đội Lê Giang cho nhiều trứng quá, nước sốt chưa đạt yêu cầu nhận 7 điểm.

Bước sang thử thách tiếp theo: Bịt mắt ăn món bí mật và nấu món Canh dưa hấu hải sản, đội Lê Giang – Hữu Tín và Kha Ly - Thanh Duy sẽ thực hiện ra sao, quý vị đón xem tập 9 “Khi chàng vào bếp” phát sóng 21h, ngày 11/09 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: