Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dấu hiệu Andropological
07/02/2020 09:58
(HanoiTV) - Andropological hay còn gọi là Dala liên quan đến thiếu hụt nội tiết tố theo tuổi, hay nói cách khác, đây là dấu hiệu giảm đáng kể hormone testosterone gây phiền toái đáng kể cho nam giới.
Ảnh minh họa

Andropological không giống với mãn kinh ở phụ nữ, vì nó không liên quan tới việc giảm hay dừng khả năng sinh sản và nó chỉ ảnh hưởng đến 10% nam giới ở độ tuổi từ 40 - 59 và 20-30% ở độ tuổi 60-69.

Dấu hiệu thường xuyên và cụ thể nhất trong trường hợp andropological là sự giảm ham muốn tình dục . Một triệu chứng tình dục phổ biến khác là rối loạn cương dương . Một bảng test thường được sử dụng để xác định dấu hiệu mãn dục này và việc xét nghiệm để đo lượng testosterone là cần thiết.

Sự sụt giảm testosterone không chỉ ảnh hưởng đến tình dục, mà còn cả hệ thống tim và động mạch. Do đó, nguy cơ tim mạch tăng lên trong trường hợp bị andropological. Ngoài ra, khối lượng cơ bắp giảm, nguy cơ gãy xương tăng lên, mỡ bụng tăng. Testosterone có tác dụng bảo vệ tế bào thần kinh , nó có xu hướng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Vì vậy, điều trị thiếu hụt testosterone không chỉ là điều trị về ham muốn tình dục.

Điều trị đầu tiên đối với andropological là tiếp tục tập thể dục trong trường hợp có lối sống ít vận động, vì từ 30 phút hoạt động, testosterone tăng tự nhiên. Ngoài ra còn có điều trị bằng thuốc, song cũng khá phức tạp vì liên quan tới nhiều bệnh lý.

Quốc Minh

Theo TOP Santé

Từ khóa: sinh sảnmãn kinhrối loạn cương dươngtình dục