Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dấu hiệu cho thấy bạn đang sống với rệp
31/12/2019 08:00
(HanoiTV) - Mặc dù không phải là loài bọ mang tính truyền nhiễm, song rệp có thể gây ra những phiền toái và thậm chí có thể ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của bạn

Ngứa đỏ

Nếu bị kích ứng da hoặc nhận thấy những vết đỏ nhỏ ngứa trên mặt, cánh tay, chân, ngực hoặc lưng, đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị rệp cắn. Đây là những vết cắn có thể mẩn đỏ sau đó, và nếu gãi có thể dẫn đến chảy máu và nhiễm trùng.

Để kiểm tra xem đây có phải là rệp cắn chứ không phải côn trùng khác, hãy nhìn vào mô hình vết cắn. Chúng thường được tìm thấy có hình đường thẳng hoặc ngoằn ngoèo. Tuy nhiên, một số người có thể không có phản ứng vật lý với những loài côn trùng này, vì vậy chúng sẽ không có những đốm đỏ hoặc ngứa.

Vết máu màu rỉ sét

Kiểm tra các đốm đỏ trên giường hoặc quần áo của bạn. Nếu bạn nghiền nát một con côn trùng trong hoặc sau khi nó hút máu, sẽ để lại vết máu. Bạn cũng có thể tìm thấy những đốm gỉ. Đây là phân của rệp trên giường.

Mùi mốc

Rệp có các tuyến mùi giải phóng pheromone, và nếu có nhiều, mùi có thể khá mạnh và khó chịu. Vì vậy, nếu căn phòng của bạn có mùi quần áo bị mốc hoặc thực phẩm hư hỏng, đó sẽ là điều lo lắng.

Xác rệp

Rệp lột xác khi chúng lớn lên, vì vậy hãy tìm những chiếc vỏ hình côn trùng màu sáng. Kiểm tra gối ngủ, các đường nối của nệm, ghế và ghế sofa, không quên nhìn kỹ giữa các đệm. Cũng nhớ kiểm tra ngăn kéo và quần áo của bạn.

Đốm trắng trên đồ nội thất

Nếu nhìn thấy vết bẩn màu trắng trên đồ nội thất, đó có thể là trứng hoặc vỏ trứng của rệp. Chúng có hình dạng của hạt gạo và có màu trong mờ hoặc trắng, đôi khi rực rỡ.

Bạn có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn nếu kiểm tra căn phòng bằng đèn pin và kính lúp, vì những quả trứng này thường được đặt trong các đường nối nệm và đồ nội thất.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: rệpquả trứng