Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dấu hiệu cho thấy thần kinh tâm thần bất ổn
25/02/2020 08:00
(HanoiTV) - Bệnh lý tâm thần là sự mất cân bằng tâm lý biểu hiện dưới dạng hành vi thường được gọi là rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế ở dạng cực đoan

Chẩn đoán rối loạn ám ảnh cưỡng chế, OCD (rối loạn tâm thần kèm theo suy nghĩ ám ảnh và rối loạn), không phải là dấu hiệu của bệnh lý tâm thần, mà là các hình thức cực đoan, như sửa chữa một số thứ, hưng cảm sạch sẽ và quan sát ám ảnh của các nghi lễ.... Vì vậy, nếu quan sát thấy một người thân cũng đang bị một loại hưng cảm nào đó ngoài các dấu hiệu được liệt kê, thì đây là một lý do để gặp bác sỹ tâm lý.

Từ chối nhận bất kỳ trách nhiệm

Một người trái nhân cách thường có ý kiến ​​rất cao về bản thân và nhận thức người khác như một công cụ để đạt được lợi ích. Cách tiếp cận này khiến anh ta vô cùng vô trách nhiệm với cả người thân và với chính mình. Anh ta liên tục tìm thấy sự biện minh cho mọi thứ, và mọi người đều có lỗi, ngoại trừ anh ta. Hành vi này có thể rất nguy hiểm đối với người khác, đặc biệt là những người thân.

Về việc tránh trách nhiệm, điều đó có nghĩa là người đó hoàn toàn thờ ơ với những gì người khác nghĩ và cảm nhận.

Anh ta phạm tội khi còn nhỏ

Tình trạng của một kẻ tâm thần đã được nhìn thấy từ thời thơ ấu. Anh ta liên tục nói dối và lẩn tránh, coi thường gia đình, và thậm chí cả thú cưng của mình. Khi một người như vậy đến tuổi dậy thì, phá hoại và lăng nhăng được bổ sung thêm.

Sự hung hăng ở tuổi thiếu niên, mức độ chịu đựng thấp và sự đồng cảm cũng phổ biến ở nhiều thanh thiếu niên không có bệnh lý tâm thần, nhưng chỉ có một kẻ tâm thần mới không có cảm giác tội lỗi hay sợ hãi.

Anh ta có những mối quan hệ hời hợt, kết hôn hơn một lần

Vì một người có loại tính cách này có một sức quyến rũ không thể cưỡng lại và khả năng quyến rũ mọi người, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người khác giới bị thu hút bởi anh ta. Nhưng câu hỏi không vượt ra ngoài mối quan hệ hời hợt và phù du: nếu một người như vậy kết hôn, ly hôn thường là không thể tránh khỏi. Và họ có xu hướng tách ra và tái hôn khá nhiều lần.

Đối với họ, sự thân mật là một trò chơi và một cách để thỏa mãn cái tôi của mình. Nếu họ muốn, họ rất có thể giả vờ nó. Nhưng họ không biết cách đồng cảm và đặt mình vào vị trí của người khác.

Anh ấy sống như ngày cuối cùng

Mặc dù thực tế là những kẻ trái nhân cách có thể rất kiên trì khi họ muốn một cái gì đó, nhưng họ không giỏi trong kế hoạch dài hạn. Tín ngưỡng của họ là: Hãy sống trong khoảnh khắc và sau đó bạn sẽ thấy. Họ không thể nói cho bạn biết họ sẽ làm gì vào năm tới, chứ đừng nói là năm năm nữa.

Là thanh thiếu niên, họ có vấn đề nghiêm trọng với sự lựa chọn giáo dục và nghề nghiệp của họ. Điều này là do kẻ trái nhân cách hoàn toàn vô trách nhiệm trong cuộc sống của anh ta, có thể gây hại cho anh ta và những người xung quanh anh ta.

Anh ta không biết xấu hổ là gì và anh ta không cảm thấy tội lỗi

Những kẻ trái nhân cách không có cảm giác tội lỗi và hối hận. Nó thậm chí không xảy ra với họ.

Nhưng họ có thể giả vờ khi họ cần. Loại người này sẽ nghiền nát bất cứ ai để đạt được mục tiêu của họ và dễ dàng hy sinh những người xung quanh và những người thân yêu của họ cho một mục đích của bản thân, dù mục đích đó không có ý nghĩa với cuộc sống của anh ta

Họ không hoàn thành bất cứ điều gì và không thể đứng yên

Anh ta là một loại người tìm kiếm phiêu lưu và hầu như không rời khỏi một cuộc phiêu lưu trước khi anh ta ném mình vào một cuộc phiêu lưu khác. Anh ta không thể hoàn thành những gì anh ta bắt đầu bởi vì anh ta nhanh chóng chán nản. Điều này là do hệ thống thần kinh của một kẻ trái nhân cách luôn quá phấn khích.

Trạng thái nghỉ ngơi được anh ta coi là một thảm họa, khiến người đó liên tục tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới. Điều gây tò mò là mặc dù vậy, họ rất hiếm khi cảm thấy rất mệt mỏi.

Yến Như

Theo TOP Santé

Từ khóa: thần kinh tâm thầntâm thần