Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dấu hiệu mang thai
08/11/2019 16:38
(HanoiTV) - Chỉ cần chú ý đến những dấu hiệu sau, bạn sẽ biết mình có mang thai hay không

1. Mệt mỏi

Rất, rất, rất mệt mỏi. Mệt mỏi vô cớ, đó là triệu chứng phổ biến ở những phụ nữ có thai. Ngay trong những ngày đầu của thai kỳ, cơ thể bạn đang chuẩn bị cho những thay đổi trong tương lai. Bạn cảm thấy mệt mỏi và đi ngủ thất thường, không như trước, lúc đó có thể bạn đang ngủ cho hai người

2. Ốm nghén

Vài tuần đầu, bạn rơi vào trạng thái cực kỳ khó chịu và luôn sẵn sàng nôn ói bất cứ lúc nào, nhất là khi ngửi thấy mùi nhạy cảm. Dấu hiệu mang thai này xảy ra ở hầu hết phụ nữ, đó là sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Đừng lo, giai đoạn này sẽ nhanh chóng qua đi

3. Tức vú

Nồng độ estrogen, progesterone và prolactin đang tăng lên. Những dao động nội tiết tố này tác động ngay lập tức trên ngực của bạn. Ngực của bạn nặng hơn bình thường, như thể bạn đang mắc phải hội chứng tiền kinh nguyệt, và bạn cảm thấy khó chịu trong chiếc áo ngực. Nếu chú ý, cũng sẽ thấy quầng vú sẫm hơn bình thường.

4. Tăng nhiệt độ cơ thể

Trong quá trình rụng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng một nửa độ do progesterone tăng đột biến. Sau đó trở lại bình thường. Nhưng nếu đang mang thai, mức progesterone sẽ vẫn cao và nhiệt độ cơ thể cũng vậy. Sự khác biệt là quá nhỏ để có thể cảm thấy, giống như khi bạn bị sốt. Nhưng nếu bạn đo nhiệt độ vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, bạn có thể nhận thấy.

5. Chảy máu

Bạn sẽ nhận thấy một số vết máu trên đồ lót. Đừng lo lắng, việc mất máu sau khi thụ thai là hoàn toàn bình thường và điều này không đáng lo ngại. Điều này xảy ra với khoảng 1/3 phụ nữ. Các bác sĩ gọi đó là "chảy máu cấy ghép". Chúng là một phần của các dấu hiệu cảnh báo mang thai, khi trứng được cấy vào niêm mạc tử cung, đôi khi nó làm hỏng niêm mạc, gây chảy máu.

Yến Như

Theo Le Sympa

<

Từ khóa: tử cungmang thai

<