Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đêm nhạc "Đi qua giông bão" và những tấm lòng hướng về miền Trung
01/11/2020 02:26
(HanoiTV) - Đêm nhạc "Đi qua giông bão" do Hội cựu học sinh THPT Hà Nội niên khoá 1991-1994 phối hợp với Đài PT-TH Hà Nội tổ chức đêm 31/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội là một trong các sự kiện hướng về miền Trung, có sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng như Bằng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đông Hùng, Bảo Trâm...
Các cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội cho biết, đêm nhạc 'Đi qua giông bão' diễn ra tại Hà Nội để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đã đang chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra gần đây.
“Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994, kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Đêm nhạc gồm 3 chương: "Hát về anh; Hà Nội hướng về miền Trung; Giữ màu xanh - trồng hy vọng"
Ông Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội cho biết: Đêm nhạc "Đi qua giông bão" nhằm chung tay cùng đồng bào Miền Trung khắc phục những tổn thất do bão lũ gây ra, đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với các cán bộ, chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ. 
 Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn các nghệ sỹ được mời đều nhận lời tham dự chương trình nghệ thuật mang ý nghĩa nhân văn này. Toàn bộ các nghệ sỹ đều không nhận tiền thù lao để có thể dành trọn vẹn tình cảm gửi tới đồng bào miền Trung. 
Ca khúc "Màu hoa đỏ" qua sự biểu diễn của ca sỹ Vũ Hồng Dung
Ca sỹ Trọng Tấn với "Một rừng cây, một đời người"
Lương Ngọc Diệp, Đinh Lan Hương, và tốp nữ 91-94 Hà Nội với ca khúc "Hát về anh"
"Giai điệu Tổ quốc" hào hùng và sâu lắng qua sự thể hiện của ca sỹ Tấn Minh và dàn hợp xướng 91-94 Hà Nội
"Về Hà Tĩnh người ơi" qua sự trình bày của ca sỹ Nguyễn Thu Hằng
Ca sỹ Bảo Trâm với "Quảng Bình quê ta ơi"
"Chị ơi" - Một sáng tác mới qua sự thể hiện của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng
"Ru bão"  qua giọng hát của ca sỹ Đinh Hiền Anh
Tại đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng và Đinh Hiền Anh chia sẻ, họ đều là những người con của Miền Trung. Cả hai ca sỹ cũng đều vừa thực hiện những chương trình thiện nguyện ủng hộ Miền Trung.
Đêm nhạc có sự góp mặt vô cùng sinh động của Nhóm Be Singer
Đông Hùng da diết, đầy cảm xúc với ca khúc "Lũ đêm"
Chương 3 của chương trình dành cho những ca khúc lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. 
"Giữ màu xanh, trồng hy vọng" là thông điệp được gửi gắm tới tất cả mọi người qua tiết mục đầy sôi động của Hoàng Mario - Nguyễn Đức Hiệp - Tuấn Hùng và các nghệ sĩ 91-94
"Cơn bão nghiêng đêm" - Ngọc Khuê
Bằng Kiều đã có mặt tại Hà Nội để tham gia chương trình với hai ca khúc vô cùng sâu lắng "Về bên anh nhé" và "Cơn mưa băng giá"
Đêm nhạc "Đi qua giông bão" để lại ấn tượng đặc biệt đối với khán giả Hà Nội, Miền Trung và cả nước
BTC cho biết, hơn 1,905 tỷ đồng là số tiền quyên góp được ngay sau chương trình "Đi qua giông bão" kết thúc, trong đó tiền bán đấu giá vật phẩm là hơn 414 triệu đồng. Toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả của bão lũ gây ra.
“Hy vọng  91-94 Hà Nội chúng tôi không chỉ có được một hoạt động hữu ích dành cho đồng bào miền Trung mà qua đây, chúng tôi cũng xin được lan tỏa các hoạt động thiện nguyện trong các nhóm cựu học sinh PTTH toàn Hà Nội, cùng góp một chút công sức bé nhỏ trong nỗ lực chia sẻ cùng đồng bào miền Trung ruột thịt” - Ông Nguyễn Đức Hiệp, thủ lĩnh nhóm cựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994 toàn Hà Nội cho biết.

>>  Xem video chương trình tại đây: 

Chương trình nghệ thuật: "Đi qua giông bão" (Phần 1)

Chương trình nghệ thuật: "Đi qua giông bão" (Phần 2)

Hoàng Mạnh

Từ khóa: Đi qua giông bãoThương về miền Trungủng hộ miền Trung91-94 Hà Nộicựu học sinh PTTH niên khóa 1991-1994