Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Đêm nhạc "Hương Paris"
05/06/2018 10:22
(HanoiTV) - “Hương Paris” là đêm nhạc của nghệ sĩ của nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương và những người bạn, diễn ra vào tối 9/6 tại Trung tâm Văn hóa Pháp – L’Espace (24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Lê Thư Hương đã bắt đầu học sáo từ năm 8 tuổi và tốt nghiệp bằng cử nhân âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Hoàng gia Đan Mạch, bằng thạc sĩ âm nhạc tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cô xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc, liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Hoa Kỳ, Anh, Đan Mạch và Thuỵ Điển. Cô từng là bè trưởng bè flute của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và đã tham gia chương trình đào tạo cho các nhạc công trẻ của Dàn nhạc Giao hưởng Thái Bình Dương tại Nhật Bản.

Nghệ sĩ Lê Thư Hương

Đêm nhạc Hương Paris của Lê Thư Hương và những người bạn sẽ tái hiện một không gian âm nhạc đa hương sắc qua các tác phẩm âm nhạc Pháp kinh điển, từ nhạc phim cho đến Blues/Jazz và nhạc đương đại. Phần đầu của chương trình sẽ được dành riêng cho âm nhạc lãng mạn, những ca khúc Pháp, và những bản nhạc phim. Lê Thư Hương sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ piano khách mời Lee Ji Sung trong bản Fantasie Op.79 dành cho sáo và piano của bậc thầy âm nhạc thính phòng Pháp- Gabriel Fauré.

Chị sẽ biểu diễn cùng những người bạn nghệ sĩ rất đặc biệt : ca sỹ Giang Trang cùng các nghệ sĩ đến từ khoa jazz HVANQG Việt Nam như nghệ sĩ piano Lâm Đức Chính, Nguyễn Minh Đức (bass), Hoàng Phú Tùng (trống) và Lương Việt Tú (piano).

Khán giả sẽ được thưởng thức những bản nhạc làm nên tên tuổi của Yann Tiersen trong bộ phim nổi tiếng Le fabuleux destin d’Amélie Poulain. Các bản nhạc trong phim đã không còn xa lạ với mọi khán giả yêu thích điện ảnh và âm nhạc Pháp : điệu valse vui tươi, trong sáng La Valse des montres đậm màu sắc Paris, Comptine d’un Autre été – L’après-midi, và Guilty được viết bởi Billie Holiday và được Yann Tiersen thu âm lại cho phim.

Cùng với đó là những bản nhạc quen thuộc với nhiều khán giả Việt Nam, ca khúc Bang Bang của Sonny Bono, với bản cover tiếng Pháp của Sheila. Và ca khúc La Maritza do Pierre Delanoë và Jean Renard đồng sáng tác, rất nổi tiếng vào những năm cuối thập niên 1960, đầu thập niên 1970 trên khắp thế giới và trở thành ca khúc được đông đảo giới trẻ Việt Nam yêu thích.

N.Thủy

Từ khóa: Đêm nhạc Hương Parisflute