Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đêm thơ, nhạc họa “Hữu ước và bài thơ Một mình”
14/11/2019 14:15
(HanoiTV) - Đêm nhạc “Hữu Ước và bài thơ Một mình”sẽ khắc họa chân dung một người lính, từ lúc là anh binh nhì, đi qua những vùng sáng tối của đời người, và một cuộc tình đẹp với chiêm nghiệm bằng nghệ thuật, cuối cùng là nỗi cô đơn tột cùng của một trái tim nghệ sỹ kiêu hãnh.

Tại buổi họp báo về sự kiện chiều 13/11 do Công ty Cổ phần Đông Đô Show tổ chức, nguyên TBT Báo Công An Nhân Dân chia sẻ, đây là chương trình do ông đích thân viết, dàn dựng kịch bản,  nhân dịp kỷ niệm 50 năm quân ngũ của người chiến sỹ, nghệ sỹ đa tài Hữu Ước.

Đêm thơ, nhạc hoạ triển lãm 50 bức tranh của Trung tướng Hữu Ước gồm ba chương: Bài ca người lính; Tiếng lòng và Một mình. Hữu Ước vẽ chân dung đời mình từ lúc là anh binh nhì, đi qua những vùng sáng tối của đời người, và một cuộc tình đẹp với chiêm nghiệm bằng nghệ thuật và cuối cùng là nỗi cô đơn tột cùng của một trái tim nghệ sỹ kiêu hãnh.

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước tại buổi họp báo

 Hữu Ước tuổi Quý Tị, ông sinh ra ở huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên được khán giả khắp nơi biết đến với nhiều cương vị, anh hùng lao động, Trung tướng, nhà văn. Một nhà văn lãng du trong dáng hình của vị tướng. Cuộc đời ông trải nhiều thăng trầm, vinh quang nhiều và đắng cay cũng lắm. Người ta nói nhiều về ông, rộn ràng và tưng bừng, dù có khi chưa một lần gặp mặt, chỉ thấy bóng dáng ông trên con phố quen, hay những bài phỏng vấn. Một bản lĩnh, một thương hiệu cho ý chí, bản lĩnh sống và lòng người thi nhân. Hữu Ước là một ca lạ, có sức hút nam châm, ngút ngàn khẩu khí và đôi khi/ rất hay mền mại, yếu đuối với thơ ca.

 Với nghiệp báo chí, không thể phủ nhận những thành tựu của vị thuyền trưởng của người cầm lái Hữu Ước cùng thời đỉnh cao huy hoàng của báo Công an Nhân dân và thương hiệu An ninh thế giới. Trên bình diện văn học nghệ thuật, ông đều có thể tham gia cho ra trò. Từ truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, ca nhạc, họa. Ngay cả những tác phẩm sân khấu và ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 đều có thành tựu. Nhiều người không hiểu, sức lực nào, ở đâu ra, để ông trong hành trình dài đằng đẵng của mình với khối lượng công việc đồ sộ vậy mà vẫn ăm ắp, hôi hổi cảm xúc để cho ra những tác phẩm nghệ thuật đầy nhựa sống, chất thơ như thế? Có lẽ, chính là nội lực mãnh liệt đã lôi kéo, cuốn đi, để ông hòa tan vào cảm xúc cuồn cuộn như ngọn núi lửa tuôn trào.

50 tác phẩm hội họa của Trung tướng Hữu Ước cũng được trưng bày tại sự kiện

  Nhà văn Hữu Ước là vị tướng của lực lượng vũ trang nhưng đích thị từ sâu thẳm là tâm hồn đa cảm, đa mang, giàu cảm xúc và nhiều nước mắt của chính ông cũng như ông từng chia sẻ: “Cây càng lên cao càng cô độc” . Trong chương trình “Hữu Ước & bài thơ Một mình”, khán giả sẽ được thưởng thức 50 bức tranh - tác phẩm hội họa của ông. Các ca khúc êm đềm và mượt mà qua những ca sĩ trẻ Nguyễn Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Vũ Thắng Lợi, Lương Huy, Thuỵ Miên, Thu Thuỷ, Bùi Lê Mận, Phương Anh, … thể hiện.

Nhà văn Hữu ước cho biết, ông cũng dành một phần quan trọng trong chương trình cho hoạt động từ thiện, tri ân lại Phù Cừ quê hương mình, bà con nghèo bản làng Ho, Vân Kiều (Quảng Bình, Quảng Trị).

Sự kiện được tổ chức trong hai đêm 29, 30/11 tới đây tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Nguyễn Thủy

Từ khóa: Đêm nhạc Hữu Ướchội họanhà văn