Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng sen An Phú, Mỹ Đức
21/06/2019 06:55
(HanoiTV) - Đang trong khoảng thời gian vào giữa mùa sen nhưng cánh đồng sen tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội vẫn nở rộ tuyệt đẹp cuốn hút nhiều người tìm đến chiêm ngưỡng.
Những năm gần đây, cánh đồng sen xã An Phú được nhiều người biết đến bởi diện tích sen được trồng rất nhiều và đẹp.
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 55 km, đi theo đường quốc lộ 21B tới xã An Phú, huyện Mỹ Đức bạn sẽ bắt gặp những đầm sen với diện tích lớn lên tới 200 ha nằm trải dài trên cánh đồng và bên những dãy núi đá vôi thơ mộng.
Cùng với cây lúa, sen được trồng nhiều vừa phát triển kinh tế đồng thời là loại cây dễ trồng không tốn nguồn đất lại tạo cảnh quan phát triển du lịch ở địa phương.
Những cánh đồng sen bát ngát sẽ khiến bất cứ ai choáng ngợp khi lần đầu đặt chân đến đây.
Hoa sen ở đây được trồng vừa để lấy hạt, hoa đồng thời một phần phục vụ khách du lịch đến thăm quan.
Hoa sen ở An Phú chủ yếu là sen hồng cánh đơn, đang vào mùa nên những ngày này cả vùng quê An Phú vẫn được bao phủ bởi hương sen thơm ngát.
Mùa sen bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8, thời gian ngắm sen lý tưởng nhất là vào buổi sáng sớm đến trước 8 giờ sáng khi hoa còn đọng hơi sương và cho hương thơm ngát.
Các đầm sen ở An Phú nằm đan xen bên những dãy núi đá vôi điệp trùng mang lại vẻ đẹp thơ mộng.
Hoa sen nở dưới ánh nắng vàng rực rỡ của mùa Hạ
Hiện nay, cánh đồng sen xã An Phú đang là điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thiên nhiên đặc biệt là yêu thích loài hoa tuyệt đẹp này.

Viết Mạnh

Từ khóa: cánh đồng sen An PhúMỹ Đứchanoitv.vn