Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: 2 hành khách nhiễm virus trên tàu Diamond Princess đã qua đời
20/02/2020 20:07
(HanoiTV) - Hai hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess hiện đang cách ly tại cảng gần Tokyo đã tử vong. Họ đã được nhập viện sau khi xuất hiện các triệu chứng và xét nghiệm dương tính với chủng mới virus Corona vào tuần trước.
Gần 500 hành khách đã được rời tàu Diamond Princess vào hôm  nay, 20/2. 

Cả hai bệnh nhân tử vong đều là người Nhật. Một người là cụ ông, 87 tuổi bị hen phế quản. Người còn lại là một cụ bà 84 tuổi. Cụ bà không có bất biểu hiện nào của bệnh trước đó.

Số người chết vì nhiễm virus ở Nhật Bản hiện là 3 người. Hàng trăm hành khách đã rời tàu du lịch Diamond Princess vào thứ Năm sau khi xét nghiệm âm tính với virus.

Hơn 1.000 người hiện vẫn còn trên tàu, nhiều người trong số họ là thuyền viên. Con tàu là điểm nóng lớn nhất về dịch Covid-19, ngoài Trung Quốc.

621 người đã được xác nhận bị nhiễm bệnh. Hôm nay, 20/2, 2 nhân viên chính phủ ở độ tuổi 30 và 40 đang làm việc trên tàu cũng cho xét nghiệm dương tính với virus. Bất cứ ai chia sẻ cabin với một hành khách bị nhiễm bệnh sẽ ở lại trên tàu để tiếp tục kiểm dịch.

Một số nước và vùng lãnh thổ đã cho máy bay để đưa công dân của họ về nước, bao gồm: Italy, Canada, Vương quốc Anh và Đài Loan.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: tàu du lịch Diamond PrincessDiamond Princessdịch Covid-19tử vong do nhiễm virus Coronavirus Covid-19chủng mới virus Corona