Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Ấn Độ sẽ sản xuất một phần vắc xin của Nga
27/11/2020 18:38
(HanoiTV) - Ngày 27/11, Quỹ Chủ quyền Nga (RDIF) thông báo đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn dược phẩm Ấn Độ Hetero về việc mỗi năm sẽ sản xuất hơn 100 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga.
Tại Mumbai, một nhân viên y tế lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19.

"Hetero, một trong những nhà sản xuất thuốc hàng đầu của Ấn Độ, đã đồng ý sản xuất ở Ấn Độ hơn 100 triệu liều vắc-xin Sputnik V mỗi năm và bắt đầu từ năm 2021", thông cáo cho biết.

Theo tuyên bố, các thử nghiệm lâm sàng của vắc xin trong giai đoạn II và III đang được tiến hành ở Ấn Độ.

" Nhờ sự hợp tác của chúng tôi với Hetero, chúng tôi sẽ có thể tăng đáng kể năng lực sản xuất và cung cấp cho người dân Ấn Độ một giải pháp hiệu quả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch ", người đứng đầu quỹ, Kirill Dmitriev, nói.

RDIF cho biết hơn 50 quốc gia đã thực hiện hơn 1,2 tỷ liều vắc-xin Sputnik V. Bên cạnh Ấn Độ, vắc-xin đặc biệt được sản xuất ở Brazil, Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Trước đó, Nga tuyên bố rằng Sputnik V, được phát triển bởi trung tâm nghiên cứu Gamaleïa ở Matxcova có hiệu quả 95%, một kết quả tương đương với vắc-xin do liên minh Pfizer/BioNTech và công ty Moderna của Mỹ phát triển.

"Giá của một liều Sputnik V cho thị trường quốc tế sẽ thấp hơn 10 đô la", Quỹ Chủ quyền Nga cho biết.

Vắc xin Sputnik V hiện đang trong giai đoạn 3 của thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên với 40.000 tình nguyện viên.

Cạnh tranh quốc tế đang diễn ra gay gắt để phát triển một loại vắc-xin cho loại virus gây ra đại dịch COVID-19 làm tê liệt toàn bộ các quốc gia kể từ đầu năm. Nga quyết tâm dẫn đầu công cuộc bào chế vắc xin và đã công bố vào tháng 8, trước khi vắc xin này được thử nghiệm giai đoạn III, làm dấy lên nghi ngờ trong cộng đồng khoa học quốc tế.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Sputnik V