Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Anh ghi nhận số ca tử vong cao kỷ lục, gần 1.000 người chết
09/04/2020 12:36
(HanoiTV) - Theo thông báo của Bộ Y tế Anh, số người chết vì nhiễm Covid-19 tại Anh đã tăng kỷ lục, thêm 938 ca tử vong trong 24h qua.
Bệnh viện St Thomas nơi Thủ tướng Anh đang điều trị Covid-19. 

Hiện tổng số người chết tại quốc gia này đang ở mức 7.111 người. Chính quyền Anh cho biết việc xem xét lại lệnh phong tỏa sẽ được tiến hành vào tuần tới. Tuy nhiên, người dân cần phải tuân thủ các biện pháp tại thời điểm quan trọng.

Lệnh cấm tụ tập hơn 2 người tại nơi công cộng và đóng cửa các cửa hàng không thiết yếu là một trong số các hạn chế được Thủ tướng Anh Boris Johnson công bố vào ngày 23/3 để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Chính phủ Anh cho biết, việc nới lỏng các quy tắc trên sẽ được xem lại vào thứ Hai tuần tới.

Theo luật nước Anh, Bộ trưởng Y tế phải xem xét sự cần thiết của lệnh hạn chế ít nhất 21 ngày một lần, với việc đánh giá đầu tiên được thực hiện trước ngày 16/4.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Edward Argar cho biết cần phải vượt qua “đỉnh dịch” trước khi nghĩ về việc thay đổi và cho rằng "Vẫn còn quá sớm để nói khi nào chúng ta sẽ đạt đến đỉnh dịch".

Việc phong tỏa ở xứ Wales sẽ được gia hạn và không được dỡ bỏ vào tuần tới.

Trong lúc này, tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã được thông báo là có tiến triển. Tuy vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, nhưng ông đã có thể ngồi dậy và giao tiếp với các y bác sĩ.

Ngọc Huyền

Theo BBC

Từ khóa: Đại dịch COVID-19Thủ tướng Anh Boris Johnsonvirus SARS-CoV-2bệnh dịch tại Anh