Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Bắc Kinh "sẵn sàng" hợp tác quốc tế điều tra về nguồn gốc của virus
25/05/2020 07:22
(HanoiTV) - Ngày 24/5, Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị tuyên bố: Trung Quốc " sẵn sàng " hợp tác quốc tế để xác định nguồn gốc của virus corona chủng mới.
Trung Quốc sẵn sàng  hợp tác quốc tế điều tra về nguồn gốc của virus corona chủng mới

Sự hợp tác như vậy phải không "can thiệp chính trị", ông Vương Nghị nói trong một cuộc họp báo, cáo buộc các chính trị gia Mỹ muốn "truyền bá tin đồn" để " bêu xấu Trung Quốc, nơi dịch COVID-19 xuất hiện vào cuối năm ngoái.

Nguồn gốc dịch COVID-19 đã trở thành chủ đề gây tranh cãi chưa có hồi kết giữa Mỹ và Trung Quốc. Thậm chí, hai quốc gia còn đang ở bên bờ vực của một cuộc chiến tranh Lạnh.

Tổng thống Mỹ Trump luôn tố cáo Trung Quốc đã che giấu mức độ nguy hiểm của virus corona chủng mới gây dịch COVID-19 và nhận được sự hậu thuẫn của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Ông Trump cùng Ngoại trưởng nước này luôn khẳng định có những bằng chứng cho thấy virus corona chủng mới do một phòng thí nghiệm virus ở Vũ Hán, Trung Quốc tạo ra.

Ngược lại, Trung Quốc coi những nhận định của Mỹ là vô căn cứ, đồng thời, Bắc Kinh cho rằng, chính quyền Mỹ đang cố tình hướng dư luận nước Mỹ và thế giới cuốn vào một cuộc tranh cãi "vô tiền khoáng hậu", nhằm tránh sự chỉ trích trước thất bại trong việc phòng chống dịch bệnh của nước Mỹ.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Vương NghịVũ Hán