Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Châu Âu tiếp tục là tâm điểm của dịch bệnh với những hạn chế mới
22/10/2020 17:31
(HanoiTV) - Tổng hợp của Hãng thông tin AFP ngày 21/10 cho thấy hình ảnh tổng quan về đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, mà theo đó, châu Âu tiếp tục là tâm dịch với những hạn chế mới được chính phủ các quốc gia áp dụng ở từng phần hay trên toàn quốc.

Người Ireland tiếp tục giãn cách xã hội

Người Ireland tiếp tục phải ở trong nhà trong sáu tuần kể từ nửa đêm 21/10(11:00 tối GMT), nhưng các trường học sẽ vẫn mở cửa. Các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ đóng cửa và người Ireland sẽ chỉ có thể rời khỏi nhà để tập thể dục trong bán kính ba dặm, hoặc đối mặt với tiền phạt nếu vi phạm.

Tây Ban Nha: Một triệu trường hợp nhiễm bệnh, đứng đầu châu Âu

Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia thành viên đầu tiên của Liên minh châu Âu - và thứ 6 trên thế giới - vượt qua cột mốc một triệu ca nhiễm coronavirus mới (1.005.295).

Theo báo cáo hàng ngày của Bộ Y tế , cả nước ghi nhận 16.973 trường hợp mắc mới và 156 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số lên 34.366 trường hợp tử vong.

Một phần Zaragoza và La Rioja của nước này bị phong tỏa

Danh sách các thị trấn và khu vực của Tây Ban Nha bị phong tỏa một phần đã tăng lên khi có thêm thành phố lớn Zaragoza và vùng rượu vang danh tiếng La Rioja.

Những quyết định hạn chế mới này cấm ra vào khu vực có liên quan ngoại trừ những lý do cần thiết, chẳng hạn như việc đóng cửa đã có hiệu lực ở Madrid và 8 thành phố lân cận kể từ đầu tháng 10.

Phong tỏa một phần hoạt động đối với người Séc

Chính phủ Séc đã tuyên bố hạn chế việc di chuyển của người dân cũng như đóng cửa các cửa hàng và dịch vụ nhằm tăng cường cuộc chiến chống lại Covid-19.

Tất cả các điểm bán hàng, ngoại trừ cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc, sẽ đóng cửa từ thứ Năm cho đến ngày 3/11.

Một bác sĩ, tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin Brazil tử vong

Một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc-xin do Đại học Oxford phát triển chống lại Covid-19 đã chết ở Brazil , các nguồn tin chính thức công bố hôm 21/10, mà không nói rõ liệu vị bác sĩ tình nguyện này đã nhận vắc-xin hay giả dược.

Oxford đảm bảo rằng giai đoạn 3 của các thử nghiệm sẽ tiếp tục, một ủy ban độc lập đã kết luận rằng chúng không gây rủi ro cho sức khỏe của các tình nguyện viên.

Hơn 1,12 triệu người chết vì COVID trên toàn cầu

Đại dịch đã giết chết ít nhất 1.126.465 trường hợp tử vong trên toàn thế giới kể từ khi văn phòng của WHO ở Trung Quốc thông báo về sự xuất hiện của căn bệnh này vào cuối tháng 12, theo một báo cáo được AFP trích dẫn từ các nguồn chính thức hôm 21/10.

Hơn 40.856.210 trường hợp nhiễm virus đã được chẩn đoán. Mỹ là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất với 221.930 người chết, tiếp theo là Brazil (155.403 người chết), Ấn Độ (115.914), Mexico (86.993) và Vương quốc Anh (43.967).

Thủ tướng Ba Lan cứng rắn trong các biện pháp

Hôm 21/10, Thủ tướng Ba Lan tuyên bố mong muốn mở rộng trên phạm vi toàn quốc những hạn chế đang được áp dụng đối với gần một nửa lãnh thổ, được gọi là "vùng đỏ", trước sự bùng phát của các ca nhiễm coronavirus.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đức xét nghiệm dương tính

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã có kết quả xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới và đã được đưa vào diện cách ly. "Bộ trưởng chỉ có các triệu chứng của cảm lạnh vào lúc này", người phát ngôn của Bộ cho biết.

Hạn chế vào EU

Canada, Tunisia và Georgia đã bị loại khỏi danh sách các quốc gia có khách du lịch được phép trên lãnh thổ của Liên minh châu Âu, do tình hình dịch tễ của họ. Tuy nhiên, đại diện của 27 thành viên EU đã quyết định thêm Singapore vào danh sách này.

Giải Golf: Adam Scott dương tính; Giải US Open nữ diễn ra sau những cánh cửa đóng kín

Tay Golf Adam Scott của Australia, người chiến thắng giải Masters 2013 và xếp thứ 15 trên thế giới, đã rút khỏi Giải vô địch Zozo sau khi xét nghiệm Covid-19 dương tính, US PGA Tour thông báo hôm 21/10.

Do đại dịch nên sẽ không có khán giả tại US Open Women's Golf ở Houston vào tháng 12/2020, Liên đoàn Golf Hoa Kỳ đã ra thông báo.

Yến Như

Từ khóa: coronaviruschâu Âu