Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Đức đặt mục tiêu tiêm chủng tự nguyện vào giữa năm 2021
16/09/2020 07:22
(HanoiTV) - Ngày 15/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Đức cho biết nước này dự định đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng chống lại COVID-19 nhờ một loại vắc-xin dự kiến ​​vào giữa năm 2021, mà không bắt buộc đối với những người không muốn tiêm chủng.
Bộ trưởng Bộ Y tế CHLB Đức, Jens Spahn

“Việc tiêm chủng sẽ là tự nguyện", Bộ trưởng Bộ Y tế, Jens Spahn phát biểu trong một cuộc họp báo tại Berlin.

Để đạt được miễn dịch cộng đồng, tương ứng với khả năng bảo vệ miễn dịch của một quốc gia chống lại tác nhân truyền nhiễm, từ 55 đến 65% dân số sẽ cần phải được chủng ngừa. Ông Jens Spahn nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tin tưởng rằng mục tiêu tỷ lệ tiêm chủng cao sẽ đạt được trên cơ sở tự nguyện".

Đức đã dành ngân sách khoảng 750 triệu euro để thúc đẩy sự phát triển của vắc xin và đảm bảo năng lực sản xuất.

Công ty Biontech và công ty dược phẩm Đức CureVac là những công ty tiên tiến nhất trong nghiên cứu và sẽ nhận được lần lượt là 375 triệu và 230 triệu euro. Các cuộc thảo luận với công ty thứ ba, IDT Biologika, vẫn đang diễn ra, Bộ trưởng Y tế nói.

Khi cuộc đua vắc xin đang diễn ra sôi nổi trên khắp thế giới, nơi đại dịch đã cướp đi sinh mạng của gần một triệu người, Bộ trưởng Y tế Spahn cho biết tốc độ không phải là ưu tiên hàng đầu.

“Vấn đề không phải là người đầu tiên, mà là việc có một loại vắc-xin an toàn, hiệu quả sau các thử nghiệm lâm sàng dựa trên hàng nghìn người, Bộ trưởng Y tế Đức nhấn mạnh.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: tiêm chủng