Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Hàng loạt biện pháp mới tại Munich, London và Madrid
22/09/2020 19:03
(HanoiTV) - Nhiều quốc gia châu Âu quyết định tăng cường các biện pháp phòng dịch trước số ca nhiễm bệnh COVID-19 mới ngày càng tăng.

Mức cảnh báo được nâng lên ở Vương quốc Anh, những hạn chế mới ở Madrid, kỷ lục mới hàng ngày về số người chết ở Argentina, dịch bệnh coronavirus tiếp tục lan rộng khắp thế giới.

Vương quốc Anh nâng mức cảnh báo

Vương quốc Anh đã nâng mức cảnh báo vào ngày 21/09. Cơ quan y tế nước này cảnh báo rằng có nguy cơ hơn 200 ca tử vong mỗi ngày trong tháng 11 nếu không có "sự thay đổi".

Thủ tướng Anh Boris Johnson

Những hạn chế mới ở Anh

Thủ tướng Boris Johnson, ngày 22/09, trong một tuyên bố trước Quốc hội nhấn mạnh: Ở Anh "các quán rượu, quán bar và nhà hàng sẽ phải đóng cửa lúc 10 giờ tối kể từ thứ Năm tới".

Những hạn chế ở Madrid

Gần một triệu cư dân của Madrid, Tây Ban Nha và các vùng phụ cận, kể từ ngày 21/09 và trong khoảng thời gian hai tuần, phải áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt đối với việc di chuyển của họ.

Khoảng 850.000 người liên quan bị cấm rời khỏi khu phố ngoại trừ những lý do rất cụ thể, như: đi làm hoặc đi học, đi khám bệnh, đáp ứng lệnh triệu tập hợp pháp hoặc để chăm sóc những người trong gia đình.

Mỹ ghi nhận gần 200.000 người chết vì COVID-19

Đại dịch đã giết chết hơn 961.500 người trên khắp thế giới kể từ cuối tháng 12/2019. Hơn 31,1 triệu trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận.

Mỹ sắp ghi nhận 200.000 người chết vì dịch bệnh COVID-19, trong khi chưa có biện pháp phòng dịch hiệu quả

Mỹ là quốc gia có nhiều ca tử vong nhất (199.815 người chết lúc 03:00 GMT thứ Hai). Tiếp theo là Brazil (136.895), Ấn Độ (87.882), Mexico (73.493) và Vương quốc Anh (41.759).

Argentina: Kỷ lục tử vong hàng ngày mới

Argentina đã công bố một báo cáo hàng ngày mới về các trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 vào ngày 21/09 với 429 người chết, nâng tổng số người chết của đất nước lên 13.482 người.

Đây là số người chết cao nhất kể từ khi đại dịch tấn công đất nước này, nơi các biện pháp ngăn chặn đã có hiệu lực kể từ ngày 20/3, với mức độ giãn cách tùy theo khu vực.

Munich thắt chặt các hạn chế

Từ thứ Năm tới, thành phố Munich của Đức sẽ áp đặt một phần việc đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Việc tập trung một lần nữa sẽ bị giới hạn trong vòng hai gia đình hoặc nhóm năm người.

Chính phủ Séc nhận lỗi

Hôm 21/09, Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis thừa nhận rằng chính phủ của ông đã phạm "sai lầm" khi nới lỏng các hạn chế chống coronavirus ngay từ đầu mùa hè.

Sau khi thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh bằng các biện pháp nghiêm ngặt như bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài trời, chính phủ Séc đã dỡ bỏ hầu hết các biện pháp này trước kỳ nghỉ hè.

Vắc-xin

Hơn 60 quốc gia giàu có, nhưng không phải Trung Quốc hay Mỹ, đã tham gia cơ chế do Tổ chức Y tế Thế giới thiết lập để tạo điều kiện cho các nước nghèo tiếp cận vắc xin.

Cách đây vài tuần, WHO đã thông báo về việc ra mắt, đặc biệt là với sự hợp tác của Liên minh vắc xin (Gavi), một thiết bị tiếp cận toàn cầu đối với vắc xin chống lại COVID-19.

Tác động "tàn phá"

Theo một nghiên cứu của Hội đồng Người tị nạn Na Uy (NRC), đại dịch có tác động kinh tế "tàn phá" đối với những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, phải di dời hoặc sống trong các khu vực xung đột, buộc phải đói hoặc bỏ học, theo một nghiên cứu của Hội đồng Người tị nạn Na Uy (NRC).

Hơn 240 người di cư bị nhiễm bệnh ở Lesbos

Hơn 240 người xin tị nạn đang cư trú trong một trại tạm thời, được dựng vội vào tuần trước trên đảo Lesvos của Hy Lạp sau vụ hỏa hoạn tại trung tâm lưu trú dành cho người di cư Moria, đã bị nhiễm coronavirus, thông báo cơ quan y tế công cộng.

Ấn Độ: mở cửa trở lại đền Taj Mahal

Taj Mahal, một di tích mang tính biểu tượng của Ấn Độ, đã mở cửa trở lại sau 6 tháng đóng cửa. Quốc gia có 1,3 tỷ dân có hơn 5,4 triệu trường hợp nhiễm virus.

Đền Taj Mahal, một di tích mang tính biểu tượng của Ấn Độ

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: châu Âu

<