Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Italy đã phải dừng các lễ hội và sự kiện do dịch Covid-19
24/02/2020 22:20
(HanoiTV) - Italy đã dừng các lễ hội carnival ở Venice và tuần lễ thời trang ở Milan để hạn chế dịch Covid-19 lây lan, sau khi chính quyền nước này yêu cầu hủy bỏ tất cả các sự kiện công cộng ở cả hai thành phố.
Một nữ cảnh sát đeo mặt nạ đứng cạnh những người vui chơi lễ hội tại Venice Carnival, ngày 23/2. (Ảnh: Reuters)

Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 đang tăng nhanh tại Italy, chính quyền thành phố Venice ngày 23/2 đã quyết định cấm các hoạt động tập trung đông người ở nơi công cộng, bao gồm cả việc dừng các hoạt động của Lễ hội hóa trang Carnival thường niên đang diễn ra ở thành phố này, vốn thu hút hàng trăm ngàn du khách đến các thành phố phía bắc Italy.

Chính quyền thành phố Venice hủy bỏ lễ hội Carnival và mọi sự kiện công cộng khác. (Ảnh:afamily)

Italy đang chạy nước rút trong việc ngăn chặn ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại châu Âu, phong tỏa các thị trấn bị ảnh hưởng nặng nề nhất và cấm các cuộc tụ tập ở phần lớn khu vực phía bắc khi số người nhiễm bệnh đã tăng vọt trên 150 người.

Lễ hội Venice Carnival kéo dài hai tuần đã kết thúc hôm 18/2. Hàng chục sự kiện công cộng đã được lên kế hoạch, bao gồm các tour đi bộ, biểu diễn opera, du lịch trên biển và diễu hành cũng bị tạm hoãn ít nhất một tuần.

Dịch bệnh khiến chính phủ Italy phải cách ly 12 thị trấn. (Ảnh: News.zing)

Quy mô của dịch Covid-19 đang lan rộng ở Italy. Chính quyền 4 vùng phía Bắc gồm Lombardy, Veneto, Friuli Venezia Giulia và Piemonte đã quyết định mở rộng quyết định đóng cửa đối với tất cả các cấp học và đình chỉ mọi hoạt động liên quan tới giáo dục.

Trong khi đó, tại vùng Trentino Alto Adige, các trường đại học và nhà trẻ cũng bị đóng cửa cho tới ngày 1/3. Tại nhiều vùng, các hoạt động công cộng cũng bị cấm. Thị trấn Vo 'Euganeo thuộc tỉnh Padova cũng bị phong tỏa và tuần tra bởi lực lực cảnh binh Italy.

Du khách ngắm cảnh trên sông vào ngày cuối cùng của lễ hội Venice trước khi sự kiện bị hủy phút chót. (Ảnh: Reuters)
Khách du lịch mặc đồ kín như bưng trong ngày cuối thuộc lễ hội Carnival ở Venice trước khi sự kiện bị hủy bỏ. (Ảnh: Reuters)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại quảng trường del Duomo ở Milan, Italy ngày 23/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại thành phố Milan, nhà thiết kế lừng danh Giorgio Armani quyết định ra mắt bộ sưu tập mới của mình hôm 23/2 sau cánh cửa đóng kín không có báo chí và khách mời nhưng thực hiện một buổi livestream nhằm hỗ trợ các nỗ lực của quốc gia để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Buổi trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2020 - 2021 của Giorgio Armani trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan sẽ được phát trực tuyến trên trang web của hãng. (Ảnh: Getty)

Chính quyền Italy đã áp đặt lệnh phong tỏa hôm 22/2 và cấm đi lại ở khu vực có khoảng 50.000 người gần Milan.

Khách đeo khẩu trang dự show thời trang của Dolce & Gabbana trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Milan hôm 23/2. (Ảnh: News.zing)

Các nhà chức trách đã đưa ra những hạn chế mới ở hai thành phố sau khi các trường hợp nhiễm mới gia tăng sau một đêm tại các khu vực thuộc Bologna và Veneto, trong đó có hai trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tại thành phố Venice.

Nhiều trận bóng ở khu vực phía bắc của Bologna và Veneto cũng bị hủy. Các trận đấu ở Genova, Torino và Rome hôm 23/2 vẫn diễn ra, nhiều người hâm mộ đeo khẩu trang khi đến sân. (Ảnh: Getty)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Italyphòng chốngdịch Covid-19VeniceMilandừng các hoạt độnglễ hộisự kiệntuần lễ thời trang Thu ĐôngGiorgio Armanitrận đấucông cộngCarnivalhóa trang