Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Khảo sát Vũ Hán cho thấy nhiều người chết hơn báo cáo
09/04/2020 12:12
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra hơn 100 trường hợp tử vong mới liên quan đến virus Corona tại thành phố Vũ Hán, nhưng không nằm trong báo cáo của chính quyền Trung Quốc.
Dòng người rời khỏi Vũ Hán khi thành phố này được gỡ bỏ lệnh phong tỏa ngày 8/4. 

Nhóm nghiên cứu đã liên lạc qua điện thoại và các phương tiện khác với hơn 2.000 người Vũ Hán kêu gọi giúp đỡ trên mạng xã hội, nói rằng các thành viên gia đình của họ đã xuất hiện các triệu chứng, nhưng bị từ chối điều trị hoặc xét nghiệm virus. Nhóm nghiên cứu đã hỏi họ những triệu chứng mà mọi người thể hiện và những biến chứng của họ.

Theo đó, điều tra cho thấy có ít nhất hơn 100 người đã chết. Nạn nhân bao gồm những người bệnh có các triệu chứng nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về hô hấp, nhưng chết trong nhà mà không được điều trị.

Trả lời phỏng vấn kênh NHK, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, số người chết chính thức chỉ bao gồm những người cho xét nghiệm dương tính với loại virus Corona.

Nghiên cứu mới nhất nhấn mạnh mức độ quá tải, mất kiểm soát của các tổ chức y tế ở Vũ Hán trong quá trình phong tỏa khi virus Corona hoành hành trong thành phố và chỉ ra khả năng số ca tử vong không thể đếm được.

Việc phong tỏa kéo dài hàng tháng ở Vũ Hán đã được dỡ bỏ vào thứ Tư, 8/4.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Vũ Hán gỡ lệnh phong tỏasố người chết tại Vũ HánĐại dịch COVID-19