Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Bộ trưởng Tư pháp Hà Lan bị phạt vì vi phạm các quy tắc phòng dịch
19/09/2020 07:01
(HanoiTV) - Ngày 18/9, Văn phòng công tố Hà Lan cho biết đã phạt Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Lan vì vi phạm biện pháp quy tắc phòng dịch, khi tổ chức hôn lễ của mình.
Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã phá vỡ các quy tắc xa rời xã hội trong cuộc hôn nhân của mình.

"390 euro là khoản tiền phạt đối với Bộ trưởng Grapperhaus vì đã vi phạm các quy tắc phòng chống dịch COVID-19 trong hôn lễ của ông vào ngày 22/8", công tố viên cho biết.

Ferdinand Grapperhaus đã trở thành chủ đề của nhiều chỉ trích sau khi công bố trên báo chí những bức ảnh về đám cưới của mình, trong đó ông xuất hiện bên cạnh hàng chục khách mời mà không tôn trọng quy định giãn cách xã hội.

Một số đại biểu và nhân vật từ các đảng thành viên liên minh cảm thấy rằng Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã mất hết uy tín do vi phạm các biện pháp được đưa ra.

Nhiều lời chỉ trích đã khiến ông Grapperhaus bày tỏ sự hối tiếc trong một cuộc tranh luận tại Hạ viện.

Kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện trong nước, chính phủ Hà Lan kiên quyết tuân theo quy tắc giãn cách xã hội và yêu cầu tất cả công dân tôn trọng khoảng cách 1,5m giữa mỗi người.

Tại Hà Lan, số ca nhiễm đang gia tăng, 84.778 trường hợp nhiễm mới đã được công bố chính thức, trong đó có 6.258 trường hợp tử vong.

Yến Như

Theo Le Figaro

<

Từ khóa: Hà LanBộ Tư pháp

<