Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Mỹ cấm du khách đến từ Brazil
25/05/2020 16:05
(HanoiTV) - Với hơn 360.000 trường hợp nhiễm COVID-19, Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ hai trên thế giới sau Mỹ.
Tổng thống Brazil từng đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 24/5 ban hành lệnh cấm các du khách đến từ Brazil, quốc gia thứ hai chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, Nhà Trắng cho biết.

"Một người không phải là người Mỹ đã đến Brazil trong 14 ngày trước khi họ yêu cầu vào Mỹ sẽ không được chấp nhận", Kayleigh McEnany, phát ngôn viên của tổng thống Mỹ nói. "Thương mại không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này."

"Quyết định của ngày hôm nay sẽ đảm bảo rằng những người nước ngoài đã đến Brazil không trở thành nguồn lây nhiễm mới ở nước ta", ông Kayleigh McEnany nói.

Với hơn 360.000 trường hợp nhiễm virus, Brazil hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ hai trên thế giới sau Mỹ. Nước này cũng ghi nhận hơn 22.000 người chết vì dịch bệnh.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, một đồng minh chính trị của ông Donald Trump và có biệt danh là "ông Trump nhiệt đới". Giống như tổng thống Mỹ, ông Bolsonaro đã đánh giá thấp đại dịch COVID-19, so sánh căn bệnh này với "bệnh cúm nhỏ", từ chối đeo khẩu trang trong những lần xuất hiện công khai và không áp đặt các biện pháp phòng dịch cần thiết để bảo vệ nền kinh tế.

Yến Như

Le Figaro

Từ khóa: Brazil