Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVId-19: Người phụ nữ sinh đôi khi hôn mê
21/11/2020 22:04
(HanoiTV) - 16 ngày sau ca phẫu thuật sinh đôi, Uke, người phụ nữ rơi vào trạng thái hôn mê đã thức giấc tại Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Vương quốc Anh.
Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham

Bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham đã trở thành nơi sinh ra một phép màu thực sự khi đất nước này bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai. Một phụ nữ bị nhiễm loại Covid-19 vào tháng 4 vừa qua đã rơi vào hôn mê khi đang mang thai đôi.

Các bác sĩ đã quyết định sinh những đứa trẻ mới 26 tuần tuổi bằng phương pháp mổ lấy thai phòng trường hợp mẹ chúng không hồi phục. Thật vui mừng là mẹ của những thiên thần bé nhỏ này đã hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, Perpetual Uke đã sợ hãi tột độ: "Tôi không còn nhìn thấy cái bụng tròn trịa của mình nữa và tôi nghĩ rằng những đứa con của mình đã mất", cô giải thích với tờ Metronews của Anh.

Người mẹ trẻ tâm sự cảm thấy sức khỏe rất tốt, chỉ còn có những ký ức mơ hồ về lần nhập viện. Cô hầu như không nhớ mình đã được cấp cứu trước khi "rơi vào trạng thái hôn mê".

“Thoát ra khỏi cơn mê là khoảng thời gian đau đớn nhất. Tôi đã gặp ác mộng và bị ảo tưởng. Không còn nhìn thấy cái bụng tròn trịa của con nữa, tôi tin ngay rằng những đứa con của mình đã ra đi và cả gia đình tôi đã chết ”, Perpetual Uke chia sẻ.

Hai đứa trẻ sơ sinh, một bé gái tên là Sochika Palmer và một bé trai tên Osinachi Pascal, khi mới sinh chỉ nặng lần lượt 765g và 850g. Cả hai đều được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ nữ Birmingham trong khi chờ mẹ của chúng hồi phục.

“Gia đình giờ đã đoàn tụ và tất cả chúng tôi đều rất rất hạnh phúc", Perpetual Uke nói trong hạnh phúc.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: sinh đôi