Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Pháp cho phép các cửa hàng mở cửa trở lại
29/11/2020 08:26
(HanoiTV) - Các cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu ở Pháp đã hoạt động trở lại sau khi đất nước này mở cửa trở lại một phần, sau thời gian đóng cửa kéo dài một tháng do đại dịch Covid-19.
Đây là thời điểm mua sắm nhộn nhịp nhất hàng năm tại Pháp. 

Chính phủ Pháp đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế theo từng giai đoạn. Số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày của nước này đã giảm xuống dưới 20.000 ca trong tuần qua, sau khi lên đến con số 60.000 vào đầu tháng 11/2020.

Một cửa hàng đồ chơi ở Paris đã mở cửa trở lại vào sáng thứ Bảy và khách hàng đến để mua quà tặng và đồ trang trí Giáng sinh. Shop đã nhận đơn đặt hàng qua điện thoại và giao hàng cho khách đặt trước suốt tháng qua. Chủ cửa hàng cho biết doanh số bán hàng của họ đã giảm 30% so với một năm trước đó và bày tỏ hy vọng rằng doanh số bán hàng cao hơn có thể bù đắp cho sụt giảm doanh số trong tháng 11.

Các nhà bán lẻ ở Pháp thường kiếm được một phần ba doanh số hàng năm vào tháng 11 và tháng 12. Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp cho biết đây là hai tháng cực kỳ quan trọng và đã thúc giục chính phủ cho phép các nhà bán lẻ tiếp tục hoạt động bình thường.

Chính phủ Pháp cũng đã trì hoãn việc bán hàng vào Thứ Sáu Đen một tuần, sau khi tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà bán lẻ trực tuyến lớn. Động thái này được coi là phản ứng trước những lời chỉ trích rằng nếu Black Friday diễn ra trong bối cảnh các nhà bán lẻ bị hạn chế, thì điều đó sẽ chỉ có lợi cho các công ty trực tuyến lớn.

Chính phủ Pháp có kế hoạch thay thế lệnh cấm bằng lệnh giới nghiêm vào ban đêm vào ngày 15/12 nếu số ca nhiễm mới hàng ngày giảm xuống khoảng 5.000 ca. Chính phủ cho biết họ sẽ cho phép mọi người ra ngoài vào ban đêm trong đêm Giáng sinh và đêm giao thừa.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2bệnh dịch tại Pháp