Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch Covid-19: Pháp gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc khi số ca tử vong lên tới gần 11.000 người
09/04/2020 08:12
(HanoiTV) - Số người chết do nhiễm Covid-19 của Pháp đã tăng lên 10.887 trường hợp sau khi các bệnh viện ghi nhận 541 thêm ca tử vong mới trong 24 giờ qua. Tình hình trên khiến Tổng thống Pháp tuyên bố rằng lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ được gia hạn lần thứ hai.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình về dịch Covid-19 tại nước này vào thứ Hai tới.

Ông Jérôme Salomon, người đứng đầu cơ quan y tế công cộng của Pháp cho biết, hiện có 7.148 người được chăm sóc đặc biệt tại các bệnh viện trên khắp nước Pháp, tăng 17 ca so với ngày trước, mức tăng thấp nhất được ghi nhận trong những tuần gần đây.

Tuy nhiên, ông Salomon cho biết ông không thể đưa ra số ca tử vong cụ thể tại một kiểm đếm cho các viện dưỡng lão trên khắp nước Pháp (chiếm hơn 30% tổng số ca tử vong) do "các vấn đề kỹ thuật".

Số người chết tại bệnh viện thấp hơn một chút so với con số tương đương so với ngày trước đó là 597 người.

Pháp đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 17/3, trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Việc phong tỏa đến ngày 15/4 dự kiến sẽ tiếp tục được kéo dài hơn nữa.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có bài phát biểu trên truyền hình về dịch Covid-19 tại nước này vào thứ Hai tới, Cung điện Elysée cho biết thêm.

Ông Salomon cho biết các biện pháp cách ly đã giúp làm chậm sự lây lan của virus. Ông bày tỏ hy vọng rằng Pháp sẽ thấy số người nhiễm mới ổn định hơn trong những ngày tới nhưng nhấn mạnh rằng Pháp vẫn đang ở trong thời kỳ "đỉnh dịch”.

Ngọc Huyền

Theo France24

Từ khóa: Đại dịch COVID-19virus SARS-CoV-2viêm phổi do nCoVbệnh dịch tại Pháp