Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch COVID-19: Vương quốc Anh áp dụng cách ly 14 ngày đối với du khách đến từ nước ngoài
22/05/2020 18:40
(HanoiTV) - Vương quốc Anh sẽ áp đặt 14 ngày cách ly đối với du khách đến từ nước ngoài để hạn chế sự lây lan của virus corona chủng mới, Bộ trưởng Bắc Ireland Brandon Lewis cho biết hôm 22/5.
Ảnh minh họa

"Những người đến Vương quốc Anh sẽ phải tự cách ly để ngăn chặn tốc độ lây bệnh", Brandon Lewis nói trên truyền hình Sky News.

“Rõ ràng, khi trở về, công dân Anh sẽ có thể cách ly bản thân ở nhà. Du khách sẽ phải sắp xếp để thực hiện việc kiểm dịch này trong 14 ngày", ông nói thêm.

Theo Bộ trưởng Brandon Lewis, biện pháp này sẽ được xem xét " ba tuần một lần ", phải đi kèm với việc gỡ bỏ giãn cách xã hội dần dần bắt đầu từ ngày 1/6 trong trường hợp có tiến triển trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, nước Nga ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì COVID-19, với 150 ca trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới có phần ổn định. Tổng cộng có 3.249 người đã chết kể từ khi bắt đầu đại dịch ở Nga, theo số liệu chính thức. Đất nước này đã ghi nhận 8.894 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên 326.448 trường hợp được phát hiện.

Thủ tướng Nga, Mikhail Michoustin, hiện đã được chữa khỏi bệnh COVID-19

Tình hình ở quốc gia lớn nhất thế giới này thay đổi từ vùng này sang vùng khác, với Thủ đô Mát-xcơ-va là tâm chấn của dịch bệnh.

Daguestan, một nước cộng hòa cũng đang trải qua một thảm họa về sức khỏe, điều này đã buộc chính quyền trung ương phải phản ứng. Tuy nhiên, tình hình có vẻ ổn định, các ca nhiễm mới dưới 9.000 và lần đầu tiên quốc gia này đã ghi nhận giảm số người mắc bệnh. Tổng cộng, số người được coi là được chữa khỏi là 99.825, trong khi người mắc bệnh là 223.374. 

Nhiều quan chức Nga đã bị nhiễm căn bệnh COVID-19 gồm Thủ tướng Mikhail Michoustin, hiện đã được chữa khỏi, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitri Peskov và một số Bộ trưởng, quan chức khác. Trường hợp mới nhất, lãnh đạo Chechen Ramzan Kadyrov đã phải nhập viện ở Mát-xcơ-va vì nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: NgaMát-xcơ-va