Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dịch viêm phổi Vũ Hán: Trung Quốc xây xong bệnh viện Lôi Thần Sơn, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân
09/02/2020 09:51
(HanoiTV) - Với đợt nhân viên y tế tại chỗ đầu tiên, Bệnh viện Lôi Thần Sơn (Leishenshan), bệnh viện dã chiến quy mô thứ hai đã được xây dựng để giúp ngăn chặn sự bùng phát của dịch do virus Corona ở Vũ Hán đã tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên hôm thứ Bảy, 8/2.

 Bên trong bệnh viện Lôi Thần Sơn (Nguồn: ChinaDaily)

Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, tất cả các công việc chuẩn bị trong bệnh viện đang được tiến hành một cách có trật tự.

Dựa trên mô hình bệnh viện Xiaotang Sơn của Bắc Kinh, nơi điều trị các trường hợp hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2003, bệnh viện Lôi Thần Sơn sẽ không cung cấp dịch vụ ngoại trú, chỉ điều trị cho bệnh nhân được xác nhận nhiễm bệnh.

Để tăng cường bảo vệ nhân viên y tế và ngăn ngừa nhiễm trùng chéo, bệnh viện đã mời Zhang Yanling, cựu chủ tịch của Xiaotang Sơn, đào tạo cho nhân viên y tế của bệnh viện.

Hình ảnh bệnh viện Lôi Thần Sơn từ trên cao.

Bệnh viện Lôi Thần Sơn, được khởi công xây dựng bắt đầu vào ngày 25/1, có 1.500 giường trên tổng diện tích 28 ha.

Trong số 32 khu vực dành cho bệnh nhân, 2 khu vực sẽ được chỉ định cho những người trong tình trạng nguy kịch và 3 khu vực dành cho những người có triệu chứng nghiêm trọng.

Ngọc Huyền

Theo China Daily

Từ khóa: bệnh viện Lôi Thần SơnLeishenshan Hospitaldịch viêm phổi cấpviêm phổi vũ hánvirus 2019-nCoVchủng mới virus Coronadịch virus coronaviêm phổi do virus Corona