Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Dịch vụ phà giữa Nga và CHDCND Triều Tiên
19/05/2017 11:22
(HanoiTV) - Một mối quan hệ thương mại mới giữa Nga và Triều Tiên, khi ngày 18/5, chuyến phà vận chuyển khách và hàng hóa đầu tiên giữa hai nước chính thức đi vào hoạt động
Dịch vụ phà sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa thương mại giữa hai nước

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách này do một công ty của Nga thực hiện. Hành trình của chuyến phà từ cảng Vladivostok ở Viễn Đông nước Nga tới cảng Rajin hay còn gọ là Raison của Triều Tiên.

Giám đốc cô Công ty InvestStroïTrest Vladimir Baranov cho hãng AFP biết, mỗi chuyến phà chở được 200 hành khách, trên phà có 40 ca bin, phòng ăn và phòng Karaoke. Công ty hy vọng, sự xuất hiện của dịch vụ này sẽ thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Nga và Triều Tiên, cũng như công nhân Triều Tiên đến miền Viễn Đông Nga làm việc.

Bên cạnh đó, dịch vụ vận chuyển bằng phà này sẽ cải thiện rất lớn hạ tầng vận chuyển hàng hóa hiện nay. Nếu như hiện nay, vận chuyển hàng hóa từ Nga đến Rajin của Triều Tiên mất 22 ngày, thì nay chỉ còn mất có 9 giờ đồng hồ.

Liên quan tới quyền đi vào quốc gia khép kín nhất thế giới, phía Nga cho biết, khách du lịch Nga không cần visa để vào Triều Tiên, vì tất cả chỉ đi vào khu vực kinh tế - thương mại. Chỉ cần 1 cơ quan du lịch cung cấp giấy mời và nêu rõ thời gian lưu trú cũng như khu vực lưu trú.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Vladivostok