Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Diễn viên Tuyền Mập: "Một đêm thức dậy, không hiểu vì sao mình bị ghét"
09/01/2021 11:43
(HanoiTV) - Xuất hiện trong chương trình Chuyện cuối tuần, Tuyền Mập có dịp chia sẻ về khoảng thời gian bị công chúng 'ném đá' vì những phát ngôn của mình.

Tuyền Mập là nữ diễn viên từng trở thành tâm điểm của những lời lẽ cay độc đến từ cộng đồng mạng. Xuất hiện trong Chuyện cuối tuần, cô chia sẻ hiện tại bản thân đã nguôi ngoai nhưng biến cố đó đã để lại cho cô nhiều vết thương cũng như bài học nhớ đời.

Đi sâu vào câu chuyện Khi phụ nữ bị ghét, MC Ngô Như Quỳnh mở đầu bằng việc thừa nhận bản thân cô cũng từng bị ghét rất nhiều lần. Cô khẳng định khi đã bị ghét thì làm gì cũng khiến người khác ghét, nên cô sẽ bỏ qua việc này. Thay vào đó, nữ MC muốn bàn đến những điều khiến phụ nữ bị ghét. Vì theo Ngô Như Quỳnh, có những người tự nhiên thấy ghét nhưng cũng có những trường hợp "không có lửa làm sao có khói".

Từ trải nghiệm của chính bản thân, diễn viên Tuyền Mập chia sẻ cảm giác khi trở thành đối tượng bị ghét trên mạng xã hội với hàng trăm ngàn người soi mói giống như việc ở nhà bị kẻ trộm rình rập. 

“Một đêm thức dậy, tôi không biết vì sao bản thân bị chửi một cách rất “lãng nhách”. Họ dùng những lời lẽ rất thậm tệ để chửi tôi. Lúc đó như bị “tấn công” bất ngờ nên tôi chỉ còn cách "xù lông" lên”, Tuyền Mập chia sẻ.

 

Nữ diễn viên kể thời điểm bị công kích, cô quá bất ngờ nên phải "xù lông" với antifan.

Trước những lời lẽ cay độc mà cộng đồng mạng dành cho nữ diễn viên, còn có cả những bình luận hỏi cắc cớ Tuyền Mập rằng không có khán giả thì nghệ sĩ có chết đói không? Tuyền Mập cho biết, lúc đó cô trả lời rất thẳng thắn rằng khán giả là ân nhân, nếu không có khán giả thì nghệ sĩ khó có thể đi diễn, nhưng để chết đói thì không thể nào, vì không làm việc này người ta vẫn có thể làm những công việc khác để mưu sinh. Nữ diễn viên nghĩ rằng nói ra để mọi người hiểu mình nhưng không ngờ rằng cách hành văn thẳng thắn và gãy gọn của cô lại khiến người khác cắt nghĩa theo hướng tiêu cực mà họ muốn.

Tuy nhiên Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lại khẳng định không có chuyện "tự nhiên bị ghét", mà chỉ là tại thời điểm đó, người ta không thấy được nguyên nhân trực tiếp khiến bản thân bị ghét, hoặc khiến mình ghét một ai đó. Cô định nghĩa, ghét là một dạng cảm xúc và nó sẽ xuất hiện khi xảy ra xung đột, khi bắt gặp một điều quá khác biệt với bản thân, hoặc cảm thấy bị tấn công về quyền lợi dù là đối phương có chủ đích hay không.

Yêu ghét vốn là một dạng cảm xúc rất bình thường đối với con người như vậy, nhưng trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển và dễ dàng tạo ra một thế giới nơi ai cũng có thể có "anti-fan" thì việc một người bình thường hay người nổi tiếng khi trở thành đối tượng bị ghét của một đám đông đều trở thành một điều kinh khủng hơn rất nhiều.

Trước những lời chia sẻ của chuyên gia tâm lý, Tuyền Mập cho rằng sự thù ghét chính là con dao cứa sâu vào lòng người khác. Đồng thời, cô nói thêm những lời lẽ ác ý, cay độc giống như một cơn sóng nhấn chìm mọi thứ. Nhìn lại tất cả mọi chuyện vừa trải qua, nữ diễn viên thừa nhận bản thân đã học được rất nhiều thứ, trong đó có sự im lặng để nhìn lại bản thân, dành thời gian cho những năng lượng tích cực, đặc biệt là tâm thế tỉnh táo để đón nhận và cho qua mọi chuyện.

Tổng hợp

Từ khóa: