Khỏe - Đẹp / Sức khỏe tình dục Sức khỏe Làm đẹp
Điều cần nhớ sau khi chăm sóc da mặt tại spa
29/07/2018 15:55
(HanoiTV) - Lợi ích chăm sóc da mặt ở spa có thể làm cho da trông trẻ hơn. Bạn sẽ có được một làn da mềm mại như mong muốn. Tuy nhiên, sau mỗi lần chăm sóc da mặt tại spa, bạn hãy lưu ý một số nguyên tắc sau đây để tăng cường hiệu quả và duy trì làn da đẹp lâu dài.

Không cần rửa mặt hay dưỡng da trong vòng 12 giờ

Trong vòng 12 giờ sau khi đi spa, bạn không cần phải rửa mặt hay thoa dưỡng da để cho các dưỡng chất đã sử dụng tại spa tiếp tục phát huy tác dụng. Thậm chí, các chuyên gia còn khuyến cáo không nên chạm tay vào mặt để tránh vi khuẩn lây lan từ tay lên da khiến da dễ bị thương tổn. Bạn chỉ cần rửa qua mặt với nước sạch nếu cảm thấy da vẫn còn nhờn. Cho tới ngày hôm sau thì bạn có thể quay lại chu trình dưỡng da bình thường.

Không nặn mụn trên mặt trong vòng 24 giờ

Sau khi trải qua bước chăm sóc, nhiều quý cô thường có thói quen tự tay "giải quyết" những đốm mụn còn sót lại trên da mặt. Tuy nhiên, đây lại được coi là bước "chăm sóc" cực kì sai lầm và đáng...báo động. Thực chất, các đốm mụn này không phải do chuyên gia thẩm mỹ của bạn vô tình...bỏ quên, mà do chúng chưa đủ "chín" để lấy đi. Vì vậy, hãy kiên nhẫn chờ ít nhất 24 giờ tới để tránh tổn thương hay sưng tấy da mặt nhé!

Tránh đổ mồ hôi

Không nên hoạt động quá mức hoặc đi xông hơi ngay sau khi chăm sóc da mặt để tránh đổ mổ hôi quá nhiều. Mồ hôi tiết ra kèm bã nhờn sẽ khiến các dưỡng chất được sử dụng trước đó bị mất đi tác dụng.

Đừng vội tẩy da chết

Ai cũng biết tẩy da chết là bước quan trọng không nên bỏ qua trong quy trình dưỡng da, nhưng đó là ở điều kiện bình thường. Trong trường hợp bạn vừa làm mặt tại spa xong, hãy để da nghỉ ngơi trong khoảng 2 - 5 ngày trước khi tẩy da chết theo bất cứ hình thức nào, cơ học hay hóa học.

Hoãn waxing, cạo lông mặt, trị liệu laser

Sau khi làm mặt, da mặt ở trong trạng thái rất nhạy cảm, cần được nghỉ ngơi và do đó, đây không phải thời điểm thích hợp để bạn thực hiện waxing, cạo lông mặt hay trị liệu laser... Khoảng cách an toàn để áp dụng những biện pháp trị liệu này mà không gây ảnh hưởng xấu đến da là 7 ngày trước hoặc sau khi làm mặt.

Tránh ánh nắng mặt trời

Các phương pháp trị liệu, chăm sóc da mặt đều có bước tẩy da chết. Vì thế da sau khi trị liệu sẽ mỏng hơn, da non dễ bị tổn thương hơn và tia UV dễ dàng tấn công nó hơn.

Nếu được các bạn nên đi spa chăm sóc da vào buổi tối thay vì ban ngày, hoặc nếu đi ban ngày thì có thể đi ô tô để tránh nắng và che chắn kĩ càng.

Hồng Hạnh

(Tổng hợp)

Từ khóa: