Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Điều gì có thể xảy nếu ngủ mà không có gối?
05/01/2021 22:00
(HanoiTV) - Ngủ mà không có gối sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số tham khảo sau đây có thể sẽ làm cho bạn thay đổi thói quen kê cao gối ngủ của mình.

Những chiếc gối đầu tiên được biết đến có từ thời Lưỡng Hà cổ đại. Chúng được làm bằng đá và chỉ những người giàu có mới có được chúng. Không giống như những chiếc gối cổ đó, những chiếc gối ngày nay rất mềm và mượt mà, và nhiều người không thể ngủ nếu không ôm một chiếc gối lớn và ấm cúng. Nhưng trên thực tế, việc kê cao gối ngủ có thể không phải là cách tốt nhất để nghỉ ngơi, vì nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và tâm trạng của bạn. Có thể khó chia tay với chiếc gối yêu thích của mình, nhưng ngủ mà không có gối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có thể ngăn ngừa đau lưng

Nhiều chiếc gối có thể dẫn đến tư thế ngủ không tự nhiên và sự hỗ trợ của chúng không kéo dài lâu. Mặc dù bản thân chiếc gối sẽ không làm đau lưng của bạn, nhưng nó có thể làm cho một số triệu chứng cơ bản trở nên tồi tệ hơn . Ngược lại, khi bạn ngủ mà không kê gối, cột sống có thể nghỉ ngơi và cơ thể bạn sẽ ở vị trí tự nhiên.

Có thể giúp bạn đối phó với chứng đau cổ

Hầu hết các loại gối đều không cho phép bạn ngủ đúng tư thế , và thậm chí có thể khiến tư thế ngủ trở nên tồi tệ hơn. Cúi cổ theo bất kỳ cách nào trong thời gian dài sẽ gây ra một số khó chịu, và một chiếc gối quá cứng hoặc quá mềm có thể gây đau cổ.

Có thể giúp bạn chống lại những cơn đau đầu

Nếu thức dậy với một cơn đau đầu hoặc cảm thấy chóng mặt, đó có thể là do gối của bạn. Gối quá dày khiến đầu và cổ bị tròn về phía trước, đồng thời gây thêm căng thẳng cho cơ cổ. Nó có thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng sau khi ra khỏi giường.

Có thể làm giảm căng thẳng

Nếu chiếc gối khiến bạn không thoải mái vào ban đêm, bạn có thể sẽ khó chịu trong giấc ngủ. Bạn càng khó ngủ, cơ thể bạn càng có ít thời gian cho nhiều chức năng quan trọng diễn ra trong đêm. Thiếu ngủ thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và kỹ năng tư duy của bạn , đồng thời khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone căng thẳng hơn trong ngày.

Ngăn ngừa mụn trứng cá trên khuôn mặt

Da bạn sẽ cảm ơn bạn vì đã thoát khỏi chăn gối. Mặt của bạn thường dựa vào gối hầu hết thời gian vào ban đêm. Nhưng có lẽ bạn không giặt áo gối hàng ngày sẽ tích tụ bụi bẩn , dầu mỡ và bụi nhà. Tất cả những điều này có thể gây phát ban da, viêm và nếp nhăn sớm.

Có thể tốt cho tóc của bạn

Nếu thức dậy vào buổi sáng với mái tóc khô và rối, bạn có thể sẽ căm ghét chiếc gối của mình. Khi bạn trở mình vào ban đêm, tóc của bạn cọ xát với áo gối, khiến nó bị gãy . Vỏ gối cũng có thể hấp thụ dầu tự nhiên trên tóc của bạn, khiến tóc khô và dễ gãy.

Theo Top Santé

Từ khóa: giấc ngủ