Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không trang điểm?
20/10/2020 15:00
(HanoiTV) - Ra ngoài mà không trang điểm dường như là điều không tưởng? Tại sao không thử ngay bây giờ và sau đó để cho làn da thở?

Bạn đã quen với việc sử dụng nhiều sản phẩm trang điểm hơn để làm đều màu da và che đi những khuyết điểm. Nếu thói quen này khiến bạn cảm thấy tốt hơn, giống như bất kỳ điều tốt nào mà bạn làm quá mức, nó có thể có tác dụng ngược lại. Theo thời gian, lớp trang điểm dư thừa có thể dẫn đến viêm nhiễm, tắc nghẽn lỗ chân lông và do đó khiến mụn nổi lên. Để lấy lại làn da đẹp, detox tẩy trang có thể có lợi. Chuyên gia của hãng mỹ phẩm Nivea Face sẽ có lời giải thích.

Tẩy trang bao gồm những gì?

Đúng như tên gọi của nó, một liệu pháp không trang điểm bao gồm việc không trang điểm trong vài ngày để da thở. Ngày đầu tiên có thể khó khăn vì ấn tượng về làn da "trần" là không bình thường, nhưng theo thời gian, nó sẽ nhường chỗ cho cảm giác tự nhiên và sạch sẽ rất dễ chịu.

Chìa khóa để điều trị không trang điểm thành công là gì?

"Nên ưu tiên thói quen vệ sinh + chăm sóc. Mục đích là làm sạch da sâu để cung cấp oxy cho da. Điều này bao gồm tẩy tế bào chết và sau đó là điều trị bằng cách thoa sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da”, Emilie Revel, Giám đốc Nivea Group tại Beiersdorf giải thích. Để cảm nhận được công dụng của phương pháp, cần tuân thủ thực hiện từ 2 đến 5 ngày liên tục hoặc một hai ngày mỗi tuần.

Lợi ích của việc tẩy trang

"Có ảnh hưởng đến sự thoải mái của làn da", chuyên gia nhấn mạnh. Làn da được loại bỏ lớp trang điểm sẽ lấy lại vẻ tươi sáng và mềm mại tự nhiên. Ngoài những lợi ích về chất lượng da, phương pháp điều trị này, nếu được thay mới thường xuyên, có thể có tác động tích cực đến quan điểm tiêu cực. Trên thực tế, bằng cách ngừng che giấu những khuyết điểm nhỏ của mình, bạn có thể chấp nhận chúng và thậm chí thấy chúng thật đẹp.

Trong thời buổi dịch bệnh, việc “chữa trị” chứ không phải “đắp chiếu” chưa bao giờ thuận lợi đến thế. Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh, một chút thể thao ở nhà và một giấc ngủ ngon, detox tẩy trang sẽ giúp bạn có được một làn da mới.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: Tẩy trang