Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Điều tra nguyên nhân máy bay Nga chở 71 người bị rơi
12/02/2018 08:38
(HanoiTV) - Ngày 11/2, Ủy ban điều tra Nga đã mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân khiến chiếc máy bay An-148 gặp nạn ở ngoại ô Matxcova, khiến toàn bộ 71 người trên khoang thiệt mạng.
Lực lượng cứu hộ khẩn cấp Nga và các nhà điều tra tại hiện trường vụ máy bay Nga rơi

Giới chức điều tra đang Nga nghiêng về khả năng máy bay gặp nạn do thời tiết xấu, sai sót của con người hay lỗi kỹ thuật. Khả năng máy bay bị khủng bố chưa được đề cập đến.

Tờ Gazeta.ru dẫn nguồn tin thân cận với Ủy ban điều tra cho biết, phi công điều khiển chiếc An-148 đã báo cáo về sự cố kỹ thuật với nhân viên kiểm soát không lưu ngay trước khi máy bay rơi.

Chiếc máy bay chở 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn dự kiến sẽ hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay ở thị trấn Zhukovsky nhưng không thành và rơi xuống vùng ngoại ô Matxcơva chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Domodedovo với 71 người trên khoang.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã thu thập được thi thể của 2 nạn nhân, 1 hộp đen và một thân máy bay.

Theo Interfax, chiếc máy bay gặp nạn được sản xuất năm 2010. Chuyến bay đầu tiên được vận hành bởi hãng hàng không Rossiya Airlines sau đó được hãng hàng không Saratov Airline thuê lại.

Người phát ngôn của hãng hàng không Saratov Airlines, bà Elena Voronova cho biết chiếc máy bay không có vấn đề gì về kỹ thuật khi được hãng thuê lại từ năm 2016.

Phương Thảo

Theo Reuters

Từ khóa: Máy bay Nga rơiđiều tra nguyên nhân