Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho người bệnh tim mạch trong mùa dịch
07/03/2020 10:00
(HanoiTV) - Nhiều người cho rằng người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế chất béo, nhưng không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn chất béo trong chế độ ăn.

Người mắc bệnh tim mạch là một trong những đối tượng có nguy cơ cao trong mùa dịch Covid-19. Điều này gây lo ngại cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị căn bệnh này. Vì vậy cần lưu ý thêm về chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho bệnh nhân tim mạch để cơ thể họ tăng cường sức đề kháng chống lại sự xâm nhập của virus.

Chất béo:

Nhiều người cho rằng người mắc bệnh tim mạch nên hạn chế chất béo. Nhưng không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn chất béo trong chế độ ăn vì chất béo se giúp hấp thụ các vitamin tốt cho hệ miễn dịch.

Thay vì chọn các chất béo từ mỡ, da hay nội tạng động vật bạn nên ăn chất béo có nguồn gốc từ thực vật.

Tinh bột:

Cần hạn chế những thực phẩm chứa nhiều tinh bột đã qua tinh chế như bánh kẹo, thay vào đó ăn nhiều các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó...

Chất đạm:

Giảm ăn các loại thịt đỏ, nên ăn các loại thịt màu trắng như ức gà, cá

Rau củ quả:

Nên ăn những loại chứa nhiều vitamin C như các loại rau có màu xanh sẫm: rau cải, ớt chuông, trái bơ, cam quýt... Cẩn thận với việc bổ sung vitamin qua đường uống vì cần đúng lộ trình và liều lượng, không phải cứ uống vào là tăng luôn sức đề kháng.

Bổ sung các loại gia vị được coi là kháng sinh tự nhiên như gừng, tỏi...

VIDEO - Lời khuyên về chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho bệnh nhân tim mạch:

Kết hợp tập luyện với ăn uống:

Dù người bệnh tim mạch cần hạn chế các hoạt động thể lực gắng sức, nhưng vẫn nên duy trì tập thể dục mỗi ngày để tăng lưu thông máu, giảm stress căng thẳng. Đôi khi những công việc lặt vặt trong nhà cũng được coi là những bài thể dục ở cấp độ nhẹ.

Các bài tập như đi bộ, tập vẩy tay là những bài tập rất tốt cho tim.

Hanoitv

Từ khóa: bệnh tim mạchtăng sức đề khángvitamin Cphòng chống Covid-19.