HanoiTV kết nối / Chương trình Sự kiện Phim HanoiTV Lịch phim
“Định mệnh” - bộ phim đáng ngẫm của lứa tuổi học trò
19/05/2017 16:29
(HanoiTV) - Destined (định mệnh) là bộ phim thuộc thể loại tâm lý học đường, với thời lượng dài 30 phút và do chính các học sinh thuộc trường M.V. Lômônôxốp thực hiện trong thời gian 6 tháng với cố vấn chuyên môn – diễn viên nhà hát Tuổi trẻ Cao Nguyệt Hằng.

Trailer phim Định Mệnh

“Destined” là dự án phim được lên ý tưởng và thực hiện bởi kênh truyền thông LomoTV (kênh truyền thông trực thuộc của trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp) với sự tham gia của chính các học sinh trong trường. Đây là dự án điện ảnh được đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến diễn xuất, ghi hình nhằm đánh dấu sự phát triển vượt bậc của LomoTV sau gần 2 năm hoạt động và hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp.

Bộ phim kể về 2 học sinh THPT với 2 hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: đối mặt và chiến thắng nỗi sợ hãi hay gục ngã trước những thử thách. Đó là câu chuyện về Thành và Trúc Anh. Xuất thân từ gia đình có hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Thành sở hữu năng lực đặc biệt, giúp cậu có thể nhìn thấy tương lai của bất cứ ai khi ở gần họ. Cậu đã từng thử giúp đỡ người khác tránh khỏi những chuyện xui xẻo nhưng mọi cố gắng đều thất bại. Thành quyết định sử dụng năng lực đó để tìm cho mình những thú vui ở trường học. Cậu không hề bận tâm về việc phải nỗ lực để thay đổi bất cứ điều gì được sắp đặt sẵn, chỉ đến khi cậu gặp Trúc Anh.

Trúc Anh là một cô gái trầm tính, sống nội tâm. Trải qua nhiều biến cố gia đình, cô bé chỉ tìm lại được chính mình trong nghệ thuật múa. Nhưng mẹ của Trúc Anh lại phản đối gay gắt niềm đam mê của con gái. Khi những nỗi đau trở nên quá lớn, người ta không thể cảm thấy đau đớn hơn nữa. Những áp lực đó đã dồn cô bé Trúc Anh đến đường cùng, đó là tự sát.

Bộ phim là một câu chuyện chân thật của nhiều gia đình: khó khăn, áp lực tâm lý của lứa tuổi, loay hoay tìm hướng đi cùng niềm đam mê của nhiều học sinh THPT trong cuộc sống thực tại, những kỷ niệm tuổi học trò, tình bạn và những tình cảm đầu đời trong sáng. Tất cả đều được gửi gắm vào chính bộ phim.

“Mỗi con người đều có quyền sống hết mình với ước mơ và chúng ta phải biết tôn trọng những ước mơ chính đáng của mỗi người”; “để làm chủ và thay đổi số phận, chỉ có thể nỗ lực hết mình bằng lòng nhân ái, sự quyết tâm và lòng dũng cảm”; “gia đình phải có trách nhiệm trong việc nuôi nấng và chăm sóc sức khỏe tâm lý của con cái trong giai đoạn trưởng thành, định hướng và ủng hộ những ước mơ của con” – Đó là những thông điệp mà bộ phim muốn mang đến và gửi gắm tới khán giả qua bộ phim. Thông điệp mang những giá trị nhân văn cao đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của toàn thể học sinh trong nhà trường.

Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán vé và ủng hộ trực tiếp trong buổi công chiếu phim ngắn Destined sẽ được chuyển vào quỹ học bổng M.V. Lômônôxốp dành tặng cho các em học sinh tại đảo Trường Sa lớn.

Những chia sẻ của ekip làm phim:

HanoiTV

Từ khóa: