Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đồ chơi của Lepin bị phát hiện đã được sao chép từ bản thiết kế của Lego
28/04/2019 14:31
(HanoiTV) - Cảnh sát Trung Quốc hồi đầu tuần này đã đột kích một cơ sở sản xuất của Lepin, một công ty sản xuất đồ chơi phía nam thành phố Thâm Quyến, và bắt giữ 4 người, theo Hãng thông tấn AFP ngày 27/4.

Nhà chức trách khẳng định các đồ chơi của Lepin đã được sao chép từ bản thiết kế của Lego với tỉ lệ không hề khác biệt các mảnh ghép đến cả tên sản phẩm. Những khuôn đúc này sau đó được chuyển tới một nhà máy khác để sản xuất hàng loạt và bán ra toàn Trung Quốc. "Tháng 10-2018, cảnh sát Thượng Hải phát hiện các khối lắp ghép Lepin được bán trên thị trường cực kỳ giống với đồ chơi của Lego", thông cáo cho biết.

Một mẫu đồ chơi của Lepin nhái bộ Star War của Legole
 

Chẳng hạn, Lego có bộ Star War dựa theo loạt phim Chiến tranh giữa các vì saonổi tiếng thì Lepin cũng có Star Plan, thậm chí là một cái tên vô nghĩa như Star Wnrs "Lego Movie 2" mới được phát hành cách đây không lâu cũng bị Lepin sao chép và bán dưới tên "The Lepin Bricks 2". Mẫu mã và kiểu dáng y chang, thậm chí có phần bắt mắt nhưng giá thành của Lepin lại rẻ hơn gấp 5 lần hàng thật. Một bộ Lepin có chủ đề về thành phố được bán với giá 3 USD trong khi bộ gốc của Lego được bán với giá từ 15 USD.

Ngay sau sự việc, Lepinworld.com - trang web chính thức bán các sản phẩm lắp ghép của Lepin thông báo sẽ ngừng việc kinh doanh kể từ ngày 1-5-2019 "theo yêu cầu của chính phủ và cảnh sát Thượng Hải".

PV (tổng hợp)

Theo Tuổi trẻ

Từ khóa: legoTrung Quốc