Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Do dịch Covid - 19, Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020
21/02/2020 20:13
(HanoiTV) - Sở Văn hoá - Thể thao TP Đà Nẵng thông báo chính quyền TP đã quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) năm 2020, do nguồn cung ứng vật tư chủ yếu liên quan đến vùng dịch Covid - 19 còn vướng mắc.

Vì tình hình dịch bệnh do nhiễm Covid - 19 còn diễn biến phức tạp, nguồn cung ứng các vật tư chủ yếu phục vụ DIFF có liên quan đến vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Thêm vào đó, yêu cầu công tác phòng, chống dịch hạn chế các hoạt động đông người. Trong bối cảnh này, Thành phố Đà Nẵng quyết định không tổ chức DIFF 2020.

Lễ hội pháo hoa quốc tế 2020 ban đầu dự kiến diễn ra vào mùa hè năm nay. DIFF được biết đến là một trong những sự kiện văn hoá khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Đà Nẵng; góp phần quan trọng trong việc nâng cao đời sống văn hoá, xây dựng hình ảnh Đà Nẵng.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng ban hành văn bản yêu cầu công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian dịch bệnh Covid - 19. Căn cứ vào tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có thể cho phép các trường hợp công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài vì việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Riêng đối với ngành y tế, công chức, viên chức, người lao động không đi nước ngoài vì việc cá nhân trong thời gian này để tập trung cho công tác phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tính đến ngày 20/02, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 155 trường hợp nghi nhiễm Covid - 19, trong đó có 153 trường hợp đã được xuất viện, chỉ còn 2 trường hợp đang tiếp tục theo dõi gồm 1 người Việt Nam và 1 người nước ngoài.

Đến nay, Đà Nẵng chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid - 19. Theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện, sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. Sở Y tế cũng tiếp tục giám sát tại cộng đồng 11 trường hợp. tất cả đều có sức khỏe bình thường, theo báo Tiền Phong.

Từ khóa: Ngừng bắn pháo hoa đà nẵngLễ hội pháo hoa 2020 Đà NẵngDIFF 2020 ngừng