Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đoàn đại biểu Hàn Quốc bắt đầu đàm phán với CHDCND Triều Tiên
05/09/2018 18:08
(HanoiTV) - Một phái đoàn cấp cao của chính phủ Hàn Quốc do Cố vấn an ninh Tổng thống, ông Chung Eui-yong dẫn đầu, bắt đầu cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên vào ngày 5/9, với Bình Nhưỡng.
Phái đoàn cấp cao Hàn Quốc sang CHDCND Triều Tiên chuẩn bị Hội nghj thượng đỉnh Liên Triều

Ông Chung Eui-yong cho biết trước khi rời Seoul, cuộc đàm phán này sẽ tập trung thảo luận các biện pháp phi hạt nhân hóa, chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều sắp tới và hướng tới một nền hòa bình lâu dài.

Phát ngôn viên Tổng thống Hàn Quốc xác nhận rằng, cuộc đàm phán giữa hai bên đã bắt đầu.

Tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên được xác định sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua, nơi mà Tổng thổng Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thống nhất việc phi hạt nhân hóa, song lại không đưa ra bất cứ thời gian biểu cũng như biện pháp cụ thể nào. Chính điều đó đang khiến tiến trình này đi vào bế tắc.

Mục đích chuyến đi của phái đoàn cấp cao Hàn Quốc tới CHDCND Triều Tiên là chuẩn bị chi tiết cho Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều dự kiến diễn ra trong tháng này, trong đó có các giải pháp về phi hạt nhân hóa được đề cập tới.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Triều Tiên