Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Đoan Trang xin ăn
13/06/2019 10:56
(HanoiTV) - Không thể cưỡng nổi bánh Pancake hấp dẫn, Đoan Trang nghĩ ra cách gặp Xuân Nghị, Mạnh Quân là một niềm vui nhưng anh từ chối thẳng thừng niềm vui chỉ dừng lại ở đây thôi.

Hai đội trưởng Xuân Nghị và Đoan Trang sẽ phụ giúp hai đội nấu món ăn theo yêu cầu của đầu bếp Mito.

Yêu cầu của đầu bếp Mito khi làm bánh Pancake phải tròn, nở xốp, mềm và tan trong miệng.

Cách làm món này như sau: Trộn phần bột mì và bột nở với nhau, để qua dây, cho tiếp đường, muối vào hỗn hợp và trộn đều. Cho hỗn hợp sữa tươi, lòng đỏ trứng, bơ, vani vào tô trộn đều. Đổ từ từ phần hỗn hợp vừa trộn vào bột, sau đó trộn đều cho ngấm. Cho 1 chút dầu và đổ bột, dàn đều trên mặt chảo cho đúng hình tròn và rán vàng đều hai mặt, rưới siro lá thông lên trên để tạo thêm vị ngọt theo sở thích của bạn; trang trí bánh với quả việt quất. 

Lần đầu tiên vào bếp, Mạnh Quân không ước lượng được nên cho quá nhiều dầu vào nguyên liệu

Hai đội trưởng thưởng thức món của đội Mạnh Quân và đội Big Daddy. Đoan Trang nhận xét phần xốp của 2 bánh như nhau. Tuy nhiên bánh đầu tiên của đội Mạnh Quân có phần giòn, nhưng của Big Daddy không hề giòn. Còn Xuân Nghị chê món của đội mình vẫn có hạt đường. 

Emily tin tưởng vào khả năng của Big Daddy nên cô không hề lo lắng

Sang phần trang trí món bánh kem, cách làm của món này là đun đường đến khi tan hết cho gel tạo màu vào, đổ lên tấm silicon đến khi mép đường cứng lại, sau đó kéo theo hình tùy thích.

Để làm phần kem bơ, dùng máy đánh bông lòng trắng trứng đến khi nổi bọt cho phần đường xay vào lòng trắng trứng, đánh đến khi phần lòng trắng trứng bông lại; bôi kem lên các thành bánh theo 4 lớp, trang trí bằng hoa tươi và socola.

Big Daddy phải làm lại từ đầu vì kem không bông trắng vì cho bơ nhiều quá.

Thưởng thức món ăn của 2 đội, Đoan Trang cho hay chất lượng kem như nhau, nhưng vị ngọt của đội Big Daddy cân bằng hơn so với bánh của Mạnh Quân. Xuân Nghị có suy khác, bánh của đội Mạnh Quân tan nhanh hơn, mịn hơn.

Đầu bếp Mito cho hay đội mịn như nhau nhưng vị ngọt của đội xanh thanh hơn. 

Động viên tinh thần lần đầu tiên vào bếp, đầu bếp Mito cho 2 đội 9 điểm và cộng 1 điểm trang trí cho đội xanh.

Đội Mạnh Quân - Hà Kim và đội Emily - Big Daddy ra về với phần thưởng 10 triệu đồng.

Bích Thảo

Từ khóa: