Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Độc đáo chương trình nghệ thuật xiếc “Đi cùng năm tháng”
24/07/2018 15:21
(HanoiTV) - Chương trình nghệ thuật mang tên “Đi cùng năm tháng” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng sẽ diễn ra vào đúng ngày 27/7 tại Rạp Xiếc Trung ương.

Hình ảnh người chiến sĩ hào hùng, lãng mạn qua ngôn ngữ xiếc

Tại buổi họp báo, NSUT Tống Toàn Thắng cho biết, bằng ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, lần đầu tiên,  trong chương trình “Đi cùng năm tháng”, hình ảnh các chiến sỹ đặc công, người lính biển…. sẽ  được thể hiện, thông qua việc lồng ghép có nội dung, giai điệu bài hát… Hình tượng anh bộ đội trên sân khấu xiếc sẽ rất gần gũi, sâu nặng và tình cảm.  Yếu tố giải trí được thể hiện một cách mới lạ trong các tiết mục xiếc sẽ làm tăng phần hấp dẫn và cảm xúc. Cũng theo NSUT Tống Toàn Thắng, điểm nhấn của chương trình sẽ là hoạt cảnh “Đồng đội” với giai điệu bài hát “Bác cùng chúng cháu hành quân”, hay “Chiếc gậy Trường Sơn” được xử lý từ tiết mục xiếc truyền thống dây thép chùng.  “Nghệ sĩ Hà Bình trong vai anh lính trong “Chiếc gậy Trường Sơn” sẽ mang tới cho khán giả những bất ngờ ngoài những kỹ xảo thăng bằng trên dây với những màn ảo thuật kỳ thú. Ví như, anh sẽ làm độc tác xiếc đi trên dây thép chùng và có lúc dây thép chùng lại biến thành những chiếc võng đung đưa”- anh nói.

Bên cạnh sự lang mạn, hào hùng thì cũng có tiết mục sôi động như tiết mục Lê Anh Nuôi. Theo đó, các nghệ sĩ trong vai người lính nuôi quân đầy ấn tượng khi biểu diễn các kỹ thuật tung hứng, đạp chân, thăng bằng trên con lăn với các dụng cụ nấu ăn, nhà bếp,… Hình tượng nữ anh hùng Võ Thị Sáu được coi là điểm nhấn gây xúc động nhất của chương trình “Đi cùng năm tháng” khi Bùi Thu Hương xuất hiện trong trang phục áo trắng và làm động tác trên đu với dải lụa đỏ tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc và 8 diễn viên phụ họa tạo nên một bối cảnh ấn tượng, ý nghĩa.

Nghệ sĩ ưu tú Tống Toàn Thắng trao đổi với báo giới về chương trình "Đi cùng năm tháng"

70 học sinh dân tộc thiểu số lần đầu tiên về Thủ đô xem…xiếc

Trao đổi với báo giới, nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cũng tiết lộ, đêm diễn đầu tiên vào 27/7, BTC dành 70 suất vé cho các cháu học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên Sơn La. “Các cháu chưa một lần xuống Hà Nội và đây là lần đầu tiên được đi thăm Thủ đô và xem xiếc. Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đã gửi công văn cho Rạp xiếc với đề nghị này khiến chúng tôi rất xúc động”.

Trong chương trình này, BTC cũng sẽ dành số tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm các tổ chức xã hội cho các gia đình thương binh liệt sĩ. Đặc biệt, hơn 50  nghệ sĩ tham gia biểu diễn cũng sẽ không nhận thù lao biểu diễn mà toàn bộ số tiền sẽ được quyên góp, ủng hộ, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

N.Thủy

Từ khóa: Đi cùng năm thángxiếcnhào lộn