Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Độc đáo Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang
18/08/2019 23:59
(HanoiTV) - Sáng 18/8, Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ nhất năm 2019 đã chính thức diễn ra. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia năm 2019 đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương.
Giải đua xe đạp là một trong những hoạt động của huyện Na Hang hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia năm 2019.
Thông qua giải đua cũng là dịp để quảng bá giới thiệu các sản phẩm hàng hóa, miền đất, con người, tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa của huyện với nhân dân trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, xúc tiến thúc đẩy phát triển du lịch của huyện. (Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang, Trưởng BTC Giải phát biểu khai mạc).
Tham gia có 279 VĐV chuyên nghiệp và phong trào đến từ 31 CLB xe đạp của 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, tranh tài ở nội dung cá nhân và đồng đội.
Các VĐV chuyên nghiệp nam thi đấu ở 4 nhóm tuổi (dưới 35, từ 36 đến 45, từ 46 đến 55 và từ 56 trở lên) với cự ly 20km; chuyên nghiệp nữ trên 36 với cự ly 10km và VĐV phong trào nam và nữ thi đấu ở cự ly 8km.

Clip: Thanh Tùng - Bá Duy

Các vận động viên nam chuyên nghiệp tranh tài
Độc đáo bởi các VĐV sẽ trải qua cung đường rất đẹp đồng thời đầy thử thách tại các thôn bản
Thời tiết khá thuận lợi để các VĐV thi đấu
Đường đua với không gian xanh mát và suối reo tại Bản Luộc
Nhiều đoạn VĐV phải dắt xe leo dốc
Người dân đứng bên nhà cổ vũ cho các VĐV 
Cung đường nắng khiến các VĐV nữ mệt mỏi
Vượt dốc cao
Không khí thi đấu khá quyết liệt
Từng VĐV về đích
Kết thúc, BTC đã trao 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 10 giải Ba cho các cá nhân và đồng đội nội dung chuyên nghiệp; trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cho nội dung phong trào và giải khuyến khích cho các VĐV về đích từ thứ 4 đến thứ 10.
Nhân dịp này, CLB xe đạp TP Tuyên Quang đã trao 15 chiếc xe đạp trị giá 20 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện.
BTC cũng đã tổ chức trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm hàng hóa của 12 xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn huyện và giao lưu văn nghệ quần chúng.

Viết Mạnh

Từ khóa: Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang