Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Rước thuyền rồng ở Ninh Bình trong đời sống văn hóa
19/05/2019 08:17
(HanoiTV) - Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, đã được tổ chức vào sáng nay 18/5 và kéo dài đến ngày 25/5/2019. Đây là cơ hội cho du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín tuyệt đẹp tại Tam Cốc, được thưởng thức các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng.
Sáng 18/5, tại bến thuyền Tam Cốc, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư - Ninh Bình, Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" đã chính thức được khai mạc. (Ảnh VNE)
Ngay sau lễ khai mạc, du khách được hòa mình vào không khí lễ hội độc đáo rước rồng trên sông Ngô Đồng. (Ảnh Dân Trí)
Đoàn rước đi quanh bến thuyền vài vòng rồi tiến vào khu Tam Cốc - Bích Động trên dòng sông Ngô Đồng. (Ảnh Dân Trí)
Thuyền rồng đi qua các hang động được hình thành do biến đổi địa chất tạo nên vẻ hoang sơ như hang Cả, hang Hai và hang Ba.
Trên hành trình, du khách không chỉ được mãn nhãn với cánh đồng lúa chín đẹp vào bậc nhất ở Việt Nam mà còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ nổi tiếng của Việt Nam. (Ảnh Dân Trí)
Tam Cốc là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Ninh Bình. Để trải nghiệm du ngoạn trên dòng Ngô Đồng du khách sẽ mất chừng 2 giờ đồng hồ. (Ảnh Viết Mạnh)
Hàng nghìn du khách tham dự lễ rước rồng độc đáo (Ảnh Viết Mạnh)
Màn rước thuyền rồng trong sắc vàng mùa lúa chín (Ảnh Viết Mạnh)
Du khách ngồi thuyền ngắm cảnh đẹp Tam Cốc (Ảnh Viết Mạnh)
Hòa mình vào lễ hội tham quan sắc vàng Tam Cốc (Ảnh Viết Mạnh)
Rất đông người yêu ảnh tìm đến từ sớm để sáng tác (Ảnh Viết Mạnh)
Ngắm lúa vàng, tham quan cảnh đẹp, thưởng thức các làn điệu dân ca, du khách còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn khác đặc biệt thưởng thức các món ẩm thực phong phú chỉ có ở Ninh Bình tại phố đi bộ ngay bến thuyền Tam Cốc. (Ảnh Viết Mạnh)

Viết Mạnh

Từ khóa: sắc vàng Tam CốcNinh Bình